Thứ Tư, 29/03/2023, 03:32
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM xe khách, taxi chỉ được chở 50% sức chứa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM xe khách, taxi chỉ được chở 50% sức chứa

Lê Anh

(KTSG Online) – Trong thời gian giãn cách xã hội từ nay đến hết tháng 6-2021, các xe khách, xe taxi, xe buýt hoạt động tại TPHCM không được chở quá 50% sức chứa để phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM xe khách, taxi chỉ được chở 50% sức chứa
Các tuyến xe liên tỉnh tại bến xe miền Đông tại TPHCM – Ảnh: Lê Anh

Chiều tối 15-6, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã có công văn khẩn gửi các bến xe, doanh nghiệp vận tải để hướng dẫn hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội 2 tuần tiếp theo.

Theo hướng dẫn, xe buýt, xe đưa đón công nhân, nhân viên không được chở quá 50% sức chứa và mỗi chuyến không quá 20 người (kể cả nhân viên, lái xe). Hành khách phải ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, khai báo y tế.
Đối với xe liên tỉnh (tuyến cố định), xe hợp đồng, xe du lịch, mỗi chuyến không được quá 10 người (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ). Xe không được chở quá 50% sức chứa.

Tương tự là xe taxi kể cả xe taxi công nghệ cũng không được vận chuyển quá 50% sức chứa. Hành khách bắt buộc phải khai báo y tế, đeo khẩu trang.

Riêng đối với vận chuyển hàng hóa các doanh nghiệp có nhu lưu thông trong khu vực nội đô thành phố đề nghị gửi Sở Giao thông Vận tải xem xét, trong đó kèm theo các giấy nhận diện phương tiện đã được cấp (mẫu giấy khổ A4, màu hồng).

Các xe vận chuyển hàng hóa cũng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế (chú ý đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên).

Mời xem thêm:

Từ 1-4, dừng hoạt động taxi, xe liên tỉnh trên cả nước

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới