Thứ Hai, 3/10/2022, 22:39
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM xem xét việc xóa nợ cho hộ nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM xem xét việc xóa nợ cho hộ nghèo

TPHCM sẽ tiếp tục vận động Quỹ vì người nghèo và Quỹ xã hội từ thiện hỗ trợ 50.000 đồng/tháng cho các hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM sẽ tiếp tục vận động Quỹ vì người nghèo và Quỹ xã hội từ thiện hỗ trợ 50.000 đồng/người/tháng cho các hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm 2009.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ xem xét khoanh nợ, xóa nợ cho các hộ nghèo nợ vốn xóa đói giảm nghèo không có khả năng thanh toán.

Phó chủ tịch UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận/huyện, phường/xã rà soát, lập danh sách hộ nghèo và người hưởng trợ cấp xã hội có thu nhập từ 6 triệu đồng/người/năm trở xuống (tính đến thời điểm ngày 1-4-2009) để tiếp tục tổ chức vận động việc hỗ trợ trên.

Theo đó, UBND TPHCM sẽ xem xét quyết định chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo theo hướng đối với hộ nghèo có thành viên bị mất việc, ngưng việc do cắt giảm lao động của doanh nghiệp phải vay vốn Quỹ xóa đói giảm nghèo để tự tạo việc làm được hưởng chính sách bù lãi suất 4%/năm (hộ nghèo chỉ đóng 2%/năm) cho số vốn vay này trong thời gian 2 năm.

Đối với hộ vay Quỹ quốc gia về việc làm hoặc vay của Ngân hàng chính sách xã hội thì được bù lãi suất với mức 5,8%/năm. Đối với hộ nghèo vay vốn xóa đói giảm nghèo chưa trả được do làm ăn thua lỗ, sản phẩm làm ra chưa tiêu thụ được và địa phương đã chuyển sang nợ quá hạn trong năm 2008 hoặc quí 1-2009 thì được tiếp tục áp dụng lãi suất 0,5%/tháng (thay vì phải thực hiện theo lãi suất quá  hạn là 0,7%/tháng).

Thành phố cũng yêu cầu ngành giáo dục miễn 100% các khoản đóng thêm của phụ huynh học sinh là hộ nghèo có mức thu nhập từ 6 triệu đồng/người/năm trở xuống; giảm 50% các khoản đóng thêm của phụ huynh học sinh là hộ nghèo có mức thu nhập từ trên 6 triệu đồng/người/năm.

SONG NGUYÊN 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới