Thứ Ba, 30/05/2023, 03:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM xử lý ra sao khi khách mua tour sốt trên 37,5 độ C?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM xử lý ra sao khi khách mua tour sốt trên 37,5 độ C?

Đào Loan

(KTSG Online) – Sở Du lịch TPHCM vừa đưa ra quy trình mẫu, hướng dẫn cho doanh nghiệp lữ hành cách phản ứng trong trường hợp khách hàng sốt trên 37,5 độ C (37,5oC) và yêu cầu ­mỗi công ty phải thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19.

TPHCM xử lý ra sao khi khách mua tour sốt trên 37,5 độ C?
Đoàn xe chuẩn bị đưa khách du lịch đi tour Biệt động Sài Gòn, một tour được TPHCM phát triển trong thời gian gần đây. Ảnh: Đào Loan

Theo quy trình mẫu hướng dẫn xử lý các tình huống phát sinh tại trụ sở doanh nghiệp lữ hành trong tình hình dịch bệnh Covid-19 của Sở Du lịch TPHCM, khách hàng có thân nhiệt dưới 37,5 độ C vẫn được mua tour bình thường.

Với những người sốt trên 37,5 độ C, không kèm có triệu chứng khác, doanh nghiệp phải đưa vào khu vực cách ly riêng cho khách nghỉ ngơi từ 10-15 phút, sau đó đo nhiệt độ từ 2-3 lần. Khu vực cách ly nên có khoảng cách tối thiểu 2 mét so với nơi sàng lọc, kiểm tra thân nhiệt.

Sau khi đo lại, nếu thân nhiệt giảm dưới 37,5 độ C thì để khách đăng ký tour bình thường, nếu không cần khuyến cáo khách nên về nhà, nghỉ ngơi, hạn chế đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người và đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe. Doanh nghiệp phải khử khuẩn  khu vực cách ly.

Trường hợp khách sốt trên 37,5 độ C, kèm theo có triệu chứng như ho, đau họng, đội phản ứng nhanh về phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp phải hướng dẫn khách vào khu vực cách ly riêng; thông báo ngay với trạm y tế phường/xã hoặc trung tâm y tế quận/huyện nhằm được hỗ trợ các biện pháp xử lý, sàng lọc dịch bệnh.

Công ty lữ hành phải phun khử khuẩn ngay khu vực tiếp xúc bệnh nhân, phòng cách ly và toàn bộ trụ sở. Thêm vào đó, phải báo cáo trường hợp trên cùng những biện pháp đã xử lý cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM.

Cơ quan quản lý du lịch thành phố yêu cầu các công ty lữ hành ­phải thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19; ­căn cứ vào quy trình mẫu xây dựng quy trình chi tiết tại doanh nghiệp. Trong đó, có phương án tổ chức thực hiện, phối hợp các cơ quan liên quan, số điện thoại đường dây nóng… cùng nhiều biện pháp khác để ngăn dịch.

Mời đọc thêm:

Vừa ra mắt, tour đưa người Việt sang Mỹ tiêm vaccine Covid-19 đã 'hot'

Ngày 19-5: Dịch vẫn lây lan mạnh ở khu công nghiệp

Bắc Giang kêu khó tiêu thụ nông sản vì các tỉnh chặn xe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới