Thứ Năm, 9/12/2021, 08:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM xúc tiến đầu tư, thương mại tại Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM xúc tiến đầu tư, thương mại tại Mỹ

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và đại diện nhiều doanh nghiệp thành phố đã tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư – thương mại được tổ chức nhân chuyến thăm của ông Quân tại Mỹ, theo Sở Ngoại vụ TPHCM cho biết.

Ông Quân đã lên đường đi New York theo lời mời của Thị trưởng New York Michael Bloomberg để dự hội nghị cấp cao “Các đối tác toàn cầu của New York” diễn ra từ 2 đến 4-11. Hội nghị lần này có chủ đề “Chiến lược của các thành phố với việc đổi mới kinh doanh”, đã thu hút lãnh đạo của 21 thành phố đến từ 23 quốc gia.

TPHCM xúc tiến đầu tư, thương mại tại Mỹ
Thị trưởng New York Michael Bloomberg (phải) và Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trước phiên khai mạc hội nghị – Ảnh: Sở Ngoại vụ cung cấp.

Các đại biểu tham gia hội nghị đã thảo luận về vai trò của các thành phố lớn trong quá trình đổi mới phương thức kinh doanh, góp phần tạo thêm việc làm và thích ứng với môi trường cạnh tranh toàn cầu. Các chuyên gia kinh tế cho rằng chỉ bằng cách này thì các thành phố lớn mới có thể duy trì được vai trò tiên phong của mình, đặc biệt là trong tăng trưởng và phát triển của quốc gia tương ứng.

Trước phiên khai mạc, Thị trưởng New York Bloomberg đã tiếp Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng như các vị lãnh đạo khác.

Ngày 3-11, ông Quân đã tới thăm Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Tại đây, ông và Chủ tịch NYSE Marshal Carter đã bàn với nhau về khả năng mở tại TPHCM một trường đại học Mỹ – một dự án 100% vốn đầu tư của Mỹ. Ông Quân cho biết TPHCM cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho dự án này được thực hiện sớm.

Cũng nằm trong khuôn khổ chuyến đi này, ngày 4-11, Tổng công ty du lịch Sài gòn (Saigon Tourist) đã phối hợp với Lãnh sự quán Việt Nam tại New York tổ chức một cuộc hội thảo nhằm quảng bá cho du lịch TPHCM. Hơn 80 doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các ngành có liên quan như hàng không, bảo hiểm, bất động sản… đã nghe Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã giới thiệu tiềm năng du lịch của thành phố. Các công ty, tập đoàn Mỹ đặc biệt chú ý đến các dự án về hạ tầng du lịch và đưa đón khách giữa hai nước.

Theo kế hoạch, ông Quân sẽ gặp Thống đốc bang California, Thị trưởng San Francisco và các thành viên của Ủy ban Kết nghĩa San Francisco – TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới