Thứ Hai, 25/10/2021, 09:37
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM yêu cầu bệnh viện luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và cấp cứu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM yêu cầu bệnh viện luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và cấp cứu

Minh Duy

(KTSG Online) – Sở Y tế TPHCM đã có văn bản yêu cầu tổ phản ứng nhanh, hệ thống cấp cứu 115 và các bệnh viện luôn sẳn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và cấp cứu 24/7.

Những đơn vị y tế không được vì thủ tục hành chính làm chậm trễ việc cấp cứu người bệnh, không được yêu cầu người bệnh phải có xét nghiệm nhanh hoặc PCR dương tính với SARS-CoV-2 mới tiếp nhận và phải bố trí thêm giường bệnh, băng ca, bình oxy dự trữ, không để người bệnh bệnh nặng hơn do phải chờ đợi lâu.

TPHCM yêu cầu bệnh viện luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và cấp cứu
Nhân viên y tế ghi nhận thông tin của người nhiễm Covid-19 trước khi nhập viện điều trị. Ảnh: HCDC

Trước đó, số điện thoại tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏecho người mắc và nghi mắc Covid-19 cũng đã được công bố: 093.95.96.999. Số điện thoại này là của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, với 2.500 bác sĩ, nhân viên y tế cùng tình nguyện viên tham gia tư vấn. Theo Sở Y tế TPHCM, Mạng lưới thầy thuốc đồng hành do Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 giao nhiệm vụ cho tổ thông tin đáp ứng nhanh và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thành lập.

Trung tâm y tế 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức phối hợp chặt chẽ với mạng lưới để triển khai các hoạt động tư vấn sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Tổ phản ứng nhanh của các địa phương, Trung tâm Cấp cứu 115 và Tổ điều phối chuyển bệnh nhân Covid-19 chịu trách nhiệm phối hợp với Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, tiếp nhận cảnh báo các trường hợp nguy cơ cao cần nhập viện điều trị hoặc cấp cứu để ưu tiên vận chuyển người bệnh đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tính từ 18 giờ ngày 5-8 đến 6 giờ ngày 6-8, thành phố ghi nhận thêm 2.563 người nhiễm Covid-19 nâng tổng số người nhiễm bệnh trong đợt dịch thứ 4, bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay lên 112.400 người.

Mời đọc thêm:

Cả nước đã tiêm hơn 8 triệu mũi vaccine Covid-19, thêm nhóm được tiêm chủng

Chính thức giảm thời gian cách ly y tế tập trung còn 7 ngày cho người nhập cảnh

TPHCM gần hết máu nhóm O, người dân đi hiến tặng trong giãn cách

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới