Thứ Ba, 3/10/2023, 00:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM yêu cầu Vedan bồi thường cho nông dân gần 46 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM yêu cầu Vedan bồi thường cho nông dân gần 46 tỉ đồng

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Ông Dương Văn Nhân, Phó chủ tịch Hội Nông dân TPHCM, cho biết UBND TPHCM đã yêu cầu Công ty Vedan bồi thường cho nông dân huyện Cần Giờ số tiền gần 46 tỉ đồng trước ngày 18-6.

Trong công văn gửi đến Công ty Vedan, UBND TPHCM đề nghị Vedan bồi thường thiệt hại về kinh tế cho người dân vùng bị ảnh hưởng của huyện Cần Giờ, cụ thể, vùng hoạt động nuôi trồng thủy sản với diện tích mặt nước bị ảnh hưởng gần 2.150 héc ta và mức bồi thường gần 18 tỉ đồng, vùng mặt nước đánh bắt thủy sản là 28 tỉ đồng.

Ông Nhân cho biết, tổng số tiền nói trên được đưa ra là dự trên kết quả kiểm tra, xác minh khả năng thiệt hại của người dân tại các xã Long Hòa, Thạnh An, Cần Thạnh của Viện Tài nguyên và Môi trường tại báo cáo số 55/VMT-TN/KHCN ngày 13 tháng 5 năm 2010.

Tuy nhiên, theo ông Nhân, phía Công ty Vedan chỉ chấp nhận số tiền 7 tỉ đồng gọi là hỗ trợ thiệt hại cho nông dân huyện Cần Giờ.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, ông Đoàn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho rằng số tiền mà phía Công ty Vedan đưa ra là không thuyết phục.

Theo kế hoạch, ngày 18-6, Công ty Vedan sẽ có buổi làm việc với Hội Nông dân TPHCM cùng cơ quan chức năng có liên quan về số tiền bồi thường cho người dân huyện Cần Giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới