Thứ Bảy, 25/06/2022, 23:57
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TQ điều tra quan chức Ủy ban giám sát chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TQ điều tra quan chức Ủy ban giám sát chứng khoán

Phúc Minh

TQ điều tra quan chức Ủy ban giám sát chứng khoán
Ông Trương Dục Quân, Trợ lý Chủ tịch Ủy ban giám sát chứng khoán Trung Quốc, đang bị điều tra. Ảnh: Sina

(TBKTSG Online) – Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) ngày 16-9 thông báo đang tiến hành điều tra ông Trương Dục Quân – Trợ lý Chủ tịch Ủy ban giám sát chứng khoán Trung Quốc (CSRC).

CCDI cho biết ông Trương Dục Quân bị tình nghi "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" – cụm từ thường được dùng để chỉ tham nhũng. Tuy nhiên, CCDI không cung cấp thêm chi tiết về quá trình điều tra đối với ông Trương.

Báo South China Morning Post cho biết đến thời điểm hiện nay, ông Trương là quan chức cấp cao nhất của CSRC bị  xử lý trong đợt trừng phạt các cá nhân và tổ chức vi phạm nguyên tắc giao dịch, khiến thị trường chứng khoán Trung Quốc hỗn loạn.

Cuộc điều tra về ông Trương diễn ra sau hàng loạt vụ xử lý các quan chức cấp cao của Citic-công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Trung Quốc, trong đó có Tổng Giám đốc Citic Trình Bác Minh. Theo báo Caixin, ông Trương và ông Trình có quan hệ mật thiết với nhau. 

Ông Trương từng là Chủ tịch sàn chứng khoán Thâm Quyến từ năm 2000-2008, trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch sàn chứng khoán Thượng Hải đến năm 2012 và giữ chức Trợ lý Chủ tịch CSRC trong cùng năm. Trong thời gian công tác ở CSRC, ông Trương đã trực tiếp chỉ thị các công ty chứng khoán mở rộng phạm vi kinh doanh, khuyến khích các công ty này tăng giao dịch ký quỹ… nhằm tăng lợi nhuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới