Thứ Sáu, 24/03/2023, 09:28
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TQ khẳng định nền kinh tế sẽ không suy giảm đột ngột

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TQ khẳng định nền kinh tế sẽ không suy giảm đột ngột

Chánh Tài

TQ khẳng định nền kinh tế sẽ không suy giảm đột ngột
Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC) Từ Thiệu Sử tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 6-3. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Sáng nay ngày 6-3, phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC) Từ Thiệu Sử khẳng định nền kinh tế Trung Quốc sẽ không “hạ cánh cứng” (tăng trưởng giảm sâu đột ngột).

Hãng tin Reuters đưa tin ông Từ Thiệu Sử nói: “Trung Quốc sẽ tuyệt đối không trải qua cú hạ cánh cứng. Các bạn cần nhìn nhận tình hình một cách khách quan. Các dự báo về cú hạ cánh cứng đối với Trung Quốc rốt cục sẽ vô hiệu”.

Ông khẳng định bộ máy lãnh đạo Trung Quốc hoàn toàn có khả năng điều hành nền kinh tế tăng trưởng trong biên độ hợp lý và hoàn toàn tự tin về các triển vọng phát triển.

Ông nhận định nền kinh tế toàn cầu vẫn còn bất ổn và và điều này áp đặt rủi ro với đối tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. Ông cho biết Trung Quốc sẽ triển khai một số chương trình thí điểm về chế độ sở hữu hỗn hợp ở các công ty nhà nước hoạt động trong các lĩnh vực dầu khí và đường sắt. Chế độ này cho phép các nhà đầu tư tư nhân và các nhà đầu tư nước ngoài nắm cổ phần không chi phối tại các công ty nhà nước. Đây được xem là một phần của nỗ lực nhằm cải cách các công ty nhà nước hoạt động trì trệ và kém hiệu quả.

Ông Từ Thiệu Sử cũng nhấn mạnh các kế hoạch cắt giảm công suất công nghiệp dư thừa sẽ không dẫn đến việc sa thải lao động hàng loạt. Ông tin tưởng rằng tăng trưởng kinh tế sẽ giúp tạo ra nhiều việc làm và sẽ giúp đẩy lùi tác động của quá trình cắt giảm công suất công nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới