Thứ Bảy, 2/07/2022, 05:48
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TQ truy tố cựu Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TQ truy tố cựu Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

Phúc Minh

TQ truy tố cựu Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
Ông Hề Hiểu Minh. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Tân Hoa xã ngày 29-9 đưa tin Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) cho biết cựu Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc Hề Hiểu Minh sẽ bị khởi tố tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có tội biển thủ công quỹ.

Ông Hề Hiểu Minh, 61 tuổi, là một trong những quan chức tư pháp cấp cao nhất của Trung Quốc bị cách chức và khai trừ Đảng – chỉ sau cựu Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Chính Pháp trung ương Trung Quốc Chu Vĩnh Khang – trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trước đó vào tháng 7-2015, ông Hề Hiểu Minh bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” – cụm từ thường dùng để ám chỉ tội tham nhũng tại Trung Quốc.

Ông Hề Hiểu Minh, người gốc Giang Tô, khởi đầu từ vị trí cảnh sát tại thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh), vươn lên cấp cao nhất trong ngành tư pháp Trung Quốc, là đảng viên từ 40 năm qua và có uy tín lớn. Trước khi bị điều tra, ông là nhân vật đứng thứ tư trong hàng ngũ lãnh đạo của Tòa án tối cao Trung Quốc, chuyên về các vụ án liên quan đến luật kinh tế.

CCDI cho biết ông Hề bị cáo buộc lợi dụng chức quyền để giúp người thân trục lợi trong các hoạt động kinh doanh, biển thủ công quỹ, vi phạm quy định về thông tin mật và tiết lộ bí mật liên quan đến công việc tư pháp.

Hồ sơ của ông Hề Hiểu Minh đã được chuyển cho các cơ quan pháp lý, đồng nghĩa ông sẽ bị khởi tố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới