Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trà chiều doanh nhân: Tâm và tầm của người lãnh đạo quyết định thành công

Hà Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 8-9, tại Showroom Gỗ An Cường, Cậu lạc bộ Doanh nhân 2030 thành viên Saigon Times Club thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, vừa tổ chức buổi trò chuyện Trà chiều Doanh nhân lần thứ 2. Buổi trò chuyện với sự dẫn dắt của ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gỗ An Cường và ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Đông.

Ông Lê Đức Nghĩa và ông Ngô Quang Phúc trò chuyện cùng các doanh nhân thuộc CLB 2030.

Chia sẻ về con đường đưa gỗ An Cường trở thành một doanh nghiệp trăm triệu đô la Mỹ, ông Lê Đức Nghĩa cho rằng tư duy của người làm chủ là yếu tố quyết định, bên cạnh đó, doanh nghiệp phải được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp. Chủ tịch Gỗ An Cường thay đổi tư duy, từ một người “ôm đồm” quyết định tất cả mọi việc của doanh nghiệp sang hướng phát triển công ty chuẩn chỉnh theo các chuẩn mực quốc tế và phân quyền cho từng bộ phận. Chính sự bài bản, chuyên nghiệp là tài sản vô hình giúp An Cường tăng giá trị trong mắt nhà đầu tư.

Ông Nghĩa cho rằng doanh nghiệp nhỏ cũng cần hoạt động bài bản và chuyên nghiệp, nếu không sẽ không có cơ hội để lớn mạnh và phát triển.

Ông chủ An Cường tiết lộ các nhà đầu tư khi rót vốn vào doanh nghiệp rất quan trọng tư cách của người lãnh đạo, người chủ doanh nghiệp. Cùng chung quan điểm này, Tổng giám đốc Phú Đông cũng cho rằng tư duy của người chủ quyết định gần như toàn bộ thành công của doanh nghiệp. Ngày nay, một số đơn vị sản phẩm chưa chất lượng đã toan tính cái khác, nhưng với ông Phúc, những ai giữ được sự tĩnh tâm, tập trung vào sản phẩm và cốt lõi kinh doanh chắc chắn sẽ thành công.

Các doanh nhân chụp hình lưu niệm sau buổi trà chiều.

Dẫn chứng câu chuyện thành công của một số đối tác được Phú Đông tin cậy, ông Ngô Quang Phúc cho hay, dù chọn bất kỳ ngành nghề kinh doanh gì, người doanh nhân phải “sống chết” với nó. Để một doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, theo ông Phúc, người lãnh đạo doanh nghiệp phải tận tâm, có tầm nhìn, yêu nghề và kiên trì.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới