Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trả lời các bạn ng.van bac, Nguyen Phuong Lien và Diệp Hoàng Bảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trả lời các bạn ng.van bac, Nguyen Phuong Lien và Diệp Hoàng Bảo

– Tôi muốn đi du lịch Hàn Quốc nhưng không biết là tài khoản của tôi cần bao nhiêu thì mới đủ để được cấp visa? (ng. van bac)

– Về chi tiết bạn hỏi, Công ty du lịch Fiditour cho biết, du khách cần: Giấy tờ sở hữu nhà đất – Có tối thiểu 7.000 đô la Mỹ (hoặc tương đương) trong tài khoản ngân hàng. Chứng minh công việc đang làm bằng bản hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất (tất cả đều phải có dấu đỏ).

Bạn có thể biết thêm nhiều chi tiết cần thiết về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc tại trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc: http://www.hanquocngaynay.com/embassy_detail.php?key=5. Và đọc thêm các bài Tư vấn Du lịch đã đăng tại: http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/43140/Han-Quoc—du-lich-tu-tuc-can-biet.htmlhttp://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/42563/Han-Quoc-Diem-thu-hut-moi.html

– Tôi muốn biết những điều cần tránh khi đến Mỹ công tác? Tiền boa ở Mỹ thì thế nào cho hợp lý, trong các trường hợp cụ thể thông thường thì mức boa hiện tại thế nào? Xin hướng dẫn cho tôi càng cụ thể càng tốt. (Nguyen Phuong Lien)

– Bạn nên đọc các bài tư vấn liên quan đến du lịch Mỹ đã đăng trên trang http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/; đặc biệt là bài Văn hóa giao tiếp ở Mỹ (http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/54100/Van-hoa-giao-tiep-o-My.html).

Riêng về chuyện tiền boa (người Mỹ gọi là “tip”), chúng tôi sẽ đăng bài Cần biết cách chi tiền “tip” ở Mỹ do nhóm tư vấn của Công ty du lịch Hoàn Mỹ trả lời vào kỳ tới trên mục Tư vấn Du lịch. Mời bạn đón đọc.

– Năm nay tôi 25 tuổi. Tôi muốn qua Mỹ nhưng không biết chi phí là bao nhiêu? (Diệp Hoàng Bảo).

– Câu hỏi của bạn khá khó trả lời vì chung chung quá. Ngay cả điều trước tiên phải tính đến là giá vé máy bay tùy thuộc bạn sẽ đi Mỹ vào tháng nào cũng đã có sự thay đổi khá nhiều. Bạn nên tham khảo trên website của các hãng hàng không. Nếu định mua tour đi Mỹ, bạn nên tham khảo giá tour của các hãng lữ hành chuyên nghiệp (có thể đọc trên trang http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/tour/).

Còn nếu bạn định du lịch tự túc, chi phí sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như thời gian lưu trú, nơi đến và nhu cầu sinh hoạt của bạn… Nếu ở Mỹ, bạn có thân nhân đón tiếp hay hoàn toàn tự túc thì khoản tiền bạn cần có đã khác nhau rất nhiều. Chỉ riêng chi phí đi lại nội địa ở Mỹ cũng rất đắt đỏ; nhất là di chuyển từ bang này sang bang khác bằng máy bay, quanh năm giá vé rất cao nếu so với vé máy bay từ Việt Nam sang Mỹ vào mùa khuyến mãi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới