Thứ Bảy, 22/01/2022, 13:29
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trả lời một số trường hợp visa Mỹ và Canada

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trả lời một số trường hợp visa Mỹ và Canada

Kỳ này, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chuyển thư của các bạn Le Thi Thuy Vi, Phung Thi Anh Nga và Nguyen Ngoc Tinh đến Công ty du lịch Hoàn Mỹ trả lời như sau:

– Bạn trai tôi muốn bảo lãnh tôi sang du lịch Mỹ. Tôi có cần các giấy tờ kê khai tài sản và công việc của mình không? Bạn trai tôi cần làm những thủ tục gì? (Le Thi Thuy Vi)

– Chào bạn, với visa Mỹ, lãnh sự quán sẽ xét cấp visa dựa trên những ràng buộc tại Việt Nam về gia đình, tài chính: đã lập gia đình, có công việc ổn định với thu nhập cao, sở hữu những tài sản có giá trị…

Về mặt tài chính, để thuận lợi cho phía lãnh sự quán Mỹ xem xét khả năng tài chính của bạn, bạn cần nộp đầy đủ những giấy tờ kê khai tài sản và công việc của mình như giấy tờ nhà/đất đang thuộc quyền sở hữu của bạn, giấy xác nhận cổ phần, cổ phiếu, sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/góp vốn (nếu có).

Giấy xác nhận của cơ quan đang làm việc có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương, giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch… Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần nộp thêm giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quý hoặc hàng năm (nếu có), hóa đơn đóng thuế trong 3 năm gần nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần nộp hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt, nếu hộ chiếu từng du lịch sang các nước phát triển thì việc xin visa sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có gia đình, khả năng được xét cấp visa có phần hạn chế, bạn có thể nhờ bạn trai bên Mỹ làm thủ tục bảo lãnh thăm thân nhân tự túc.

– Tôi năm nay 18 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 3 và hiện đang mở quán ăn tại gia đình. Tôi có quen một bạn trai là người Việt đang sống ở Mỹ. Anh ấy muốn mua vé máy bay cho tôi sang Mỹ du lịch khoảng một tháng. Tôi còn trẻ, có thu nhập trung bình và hộ chiếu trắng (chưa từng xuất ngoại). Vậy xin cho hỏi, tôi nên làm cách nào tốt nhất để xin được visa vào Mỹ. (Phung Thi Anh Nga)

– Muốn xin visa vào Mỹ, đặc biệt là visa du lịch, bạn cần đáp ứng những điều kiện từ phía lãnh sự quán: có công việc ổn định với mức thu nhập cao, có gia đình và tài sản tại Việt Nam. Bên cạnh đó, trước khi cấp visa du lịch cho một cá nhân nào, Lãnh sự quán đều xét qua nhu cầu du lịch thực tế của người đó, điều này thể hiện qua hộ chiếu của bạn. Nếu bạn từng du lịch nhiều nước, đặc  biệt là những nước phát triển như châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì việc xin visa dễ dàng hơn.

Với trường hợp của bạn, do tuổi đời còn quá trẻ, chưa có gia đình và chưa từng đi du lịch nước ngoài (hộ chiếu trắng), hơn nữa, bạn lại có bạn trai đang sống lại Mỹ… thì khả năng xin visa của bạn rất hạn chế. Bạn có thể nhờ bạn trai ở Mỹ gửi hồ sơ bảo lãnh đi thăm thân nhân tự túc hơn là xin visa du lịch theo tour.

– Tôi đã xin được visa du lịch nhiều lần (có thời hạn 5 năm), vậy giờ nếu tôi nhập cảnh vào Canada thì tôi sẽ được ở lại Canada tối đa là bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh? Tôi có được ở lâu hơn 6 tháng không? (Nguyen Ngoc Tinh)

– Chào bạn, nếu bạn đã có visa du lịch nhiều lần (có thời hạn 5 năm), bạn có thể nhập cảnh Canada mà không cần xin visa mới trong thời hạn 5 năm đó. Tuy nhiên, với trường hợp visa du lịch, bạn chỉ có thể ở lại Canada tối đa 6 tháng cho một lần nhập cảnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới