Thứ Hai, 6/02/2023, 13:37
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trà Vinh lập khu dược phẩm công nghệ cao 650 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trà Vinh lập khu dược phẩm công nghệ cao 650 tỉ đồng

V.Dũng

(TBKTSG Online) – Dự án Khu dược phẩm công nghệ cao hoàn thành sẽ đóng góp vào ngân sách của tỉnh Trà Vinh mỗi năm khoảng 150 tỉ đồng và góp phần giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động tại địa phương.

Trà Vinh lập khu dược phẩm công nghệ cao 650 tỉ đồng
Dự án khu dược phẩm công nghệ cao sẽ đóng góp 150 tỉ đồng cho ngân sách tỉnh Trà Vinh mỗi năm. Ảnh: DNCC

Mới đây, dự án Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm được UBND tỉnh Trà Vinh trao quyết định Chủ trương đầu tư. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ pháp lý, mới đây dự án chính thức được khởi công. Dự án có tổng diện tích 9,7 hecta với công suất thiết kế 1,5 tỉ viên/năm, do Công ty cổ phần dược phẩm TV.Pharm làm chủ đầu tư với tổng vốn ban đầu 650 tỉ đồng.

Theo ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, nhằm chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ nông nghiệp sang dịch vụ và công nghiệp, UBND tỉnh Trà Vinh kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Sản xuất điện, điện gió, cảng biển, sản xuất dược phẩm…

“Công trình Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm là một trong những công trình kinh tế trọng điểm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Dự án hoàn thành ngoài việc đóng góp vào ngân sách tỉnh mỗi năm khoảng 150 tỉ đồng, còn góp phần giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động tại địa phương”, ông Lê Văn Hẳn nhấn mạnh. 

Đại diện chủ đầu tư, ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dược phẩm TV.Pharm cho biết: Dự án với các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP EU và tương đương, khi hoàn thành sẽ góp phần ổn định cùng ngành dược Việt Nam, giảm gánh nặng thuốc nhập khẩu. Dự án cũng tham gia xuất khẩu thuốc đến các nước trong khu vực và trên thế giới nâng cao vị thế ngành dược Việt Nam.

Đây là dự án Khu công nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững, được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Trà Vinh nói riêng và góp phần đón đầu “làn sóng” dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 của Việt Nam nói chung. Dự án cũng sẽ tạo công ăn việc làm ổn định và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân tỉnh Trà Vinh.

Tại sự kiện Liên doanh Quỹ đầu tư Việt Nam-Oman (VOI) đã ký cam kết đầu tư dài hạn cho Dự án Khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm với ngân sách tài chính lớn. Khẳng định Quỹ VOI là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên tham gia đầu tư phát triển vào các lĩnh vực vào các lĩnh vực thiết yếu gồm: Y tế, Dược phẩm công nghệ cao, cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo… tại Trà Vinh.

Được biết, VOI được thành lập vào năm 2008 là một liên doanh quan trọng giữa Cơ quan Đầu tư Oman (OIA), trước đây được gọi là Quỹ Dự trữ Nhà nước của Oman (SGRF) và Vốn Nhà nước Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam (SCIC). Sau hơn 10 năm thành lập, VOI đã đầu tư gần 300 triệu USD vào Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới