Thứ Ba, 26/09/2023, 15:42
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trà Vinh tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trà Vinh tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

Mỹ Dung

(TBKTSG Online) – Sáng nay 26-10, tại sự kiện Kết nối tiêu thụ hàng hóa do Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp TPHCM tổ chức, có gần 20 doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đem sản phẩm giao lưu với 32 doanh nghiệp TPHCM.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Trà Vinh có phiên kết nối với nhiều thương lái, và doanh nghiệp địa bàn TP. Tại đây, nhiều doanh nghiệp cũng cho biết họ vẫn đang loay hoay tìm đầu ra cho sản phẩm của mình, đặc biệt là thực phẩm, nông sản.

Ông Võ Văn Cầm, Phó Giám đốc Sở Công thương Trà Vinh cho biết, những sản phẩm trưng bày tại sự kiện đều là những sản phẩm đã qua chọn lọc kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, với đa dạng các sản phẩm truyền thống cũng như sản phẩm mới phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Vị này cũng cho rằng, Trà Vinh hiện vẫn còn những khó khăn về vận chuyển, về giao thương thương mại. Tỉnh cũng mong muốn có thể tiếp cận được thị trường lớn là TPHCM, Hà Nội.

Trà Vinh tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp
Doanh nghiệp ở Vĩnh Long hầu hết là doanh nghiệp vừa nhỏ, thiếu vốn, khó có điều kiện tiếp cận những đơn hàng lớn và quốc tế. Ảnh: Mỹ Dung.

Do vậy, tỉnh cần tăng cường đầu tư cho việc nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao, công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp. Toàn tỉnh hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng kí 25.290 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 86.000 lao động trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, trong số này, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chiếm hơn 90%.

Một hạn chế khác là về các hoạt động xúc tiến thương mại, cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin thị trường, các dịch vụ về khoa học công nghệ, tìm đối tác kinh doanh, tư vấn pháp luật còn ít, chưa đáp ứng được yêu cầu cho doanh nghiệp.

Tham gia sự kiện, các mặt hàng, sản phẩm chủ yếu được trưng bày giới thiệu chủ yếu là nông sản, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, các sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp tại Trà Vinh gồm túi lát cách điệu, thanh long ruột đỏ, đậu phộng, cam sành, dừa sáp, chả hoa, lạp xưởng, cơm cháy chà bông, bánh tét Trà Cuôn, tôm, cá khô, cốm dẹp, nhiều loại bánh dân gian như ánh ống bánh kẹp, bánh quế, bánh xếp Hạnh Thi… Ngoài ra, nhiều sản phẩm mới như bánh tráng nước cốt dừa Tám Hiền, chả Hoa Năm Thụy, nước mắm rươi Long Vinh… cũng góp mặt tạo nên sự đa dạng cho phiên kết nối.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới