Thứ Bảy, 3/06/2023, 16:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trải nghiệm tour du lịch bằng tàu hỏa dịp lễ 2-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trải nghiệm tour du lịch bằng tàu hỏa dịp lễ 2-9

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Lễ 2-9 năm nay, bên cạnh các tour di chuyển bằng đường hàng không, đường bộ, du khách còn có thêm lựa chọn loại hình du lịch bằng đường sắt. Các tour du lịch này sẽ xuất phát từ TPHCM đến các tỉnh thành miền Trung như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn…

Trải nghiệm tour du lịch bằng tàu hỏa dịp lễ 2-9
Du khách nước ngoài mua vé tại ga Sài Gòn – Ảnh: B.U

Đây cũng là lần đầu tiên ngành du lịch TPHCM phối hợp với ngành đường sắt xây dựng các tour tuyến du lịch phục vụ du khách trong dịp lễ 2-9.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, hiện có khoảng 30 công ty du lịch tham gia liên kết với ngành đường sắt để phục vụ du khách trong dịp lễ năm nay và các tháng cuối năm. Để tiết kiệm thời gian đi lại, các công ty lữ hành đã kết hợp giữa đường sắt và hàng không, bằng cách đưa khách đi đường sắt, về bằng đường hàng không hoặc ngược lại.

Khi đến các điểm dừng chân, toa tàu du lịch sẽ được tháo ra cất tạm vào ga. Các hãng lữ hành sẽ tổ chức xe du lịch chở hành khách về khách sạn lưu trú.

Toa tàu phục vụ du lịch sẽ được cải tạo từ toa 64 chỗ ngồi thành toa 44 chỗ ngồi, bảo đảm không gian rộng thoáng cho du khách. Khu vực vệ sinh được nâng cấp, sạch sẽ. Căng tin trên tàu được nâng cấp thành nhà hàng với thực đơn đa dạng.

Hiệp hội Du lịch cũng đang triển khai chương trình đào tạo kỹ năng phục vụ, nấu nướng theo tiêu chuẩn du lịch cho các nhân viên phục vụ của Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Lê Quốc Trung, Phó tổng giám đốc Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn, cho hay hiện đã có 130 toa tàu được cải tạo, nâng cấp phục vụ cho việc đi lại của người dân cũng như tour du lịch bằng đường sắt.

“Bên cạnh các công ty du lịch đã ký kết hợp tác, chúng tôi còn nhận đơn đặt hàng từ các đơn vị, tổ chức khác. Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ đạp ứng yêu cầu riêng của khách hàng từ số chỗ trên toa tàu đến thiết kế thực đơn riêng phù hợp cho từng nhóm khách”, ông Trung nói.

Trước đó, tháng 6 vừa qua, Hiệp hội Du lịch TPHCM cũng đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội xây dựng tour tuyến du lịch có hành trình từ Nam đến Bắc và ngược lại. Theo Hiệp hội Du lịch TPHCM, công ty này đã đóng mới hoàn toàn toa tàu phục vụ cho tour du lịch. Dự kiến, đến cuối năm, du khách có thể trải nghiệm các tour du lịch bằng đường sắt đến các tỉnh phía Bắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới