Thứ Hai, 8/08/2022, 09:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trái thanh long vào thị trường Chile, Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trái thanh long vào thị trường Chile, Hàn Quốc

Ngày 5-10, Chủ tịch Hiệp hội thanh long Bình Thuận – ông Bùi Đăng Hưng, cho biết Hàn Quốc và Chile đã nhập khẩu trái thanh long của Việt Nam vào hai thị trường này.

Theo ông Hưng, để thanh long Bình Thuận vào được hai thị trường khó tính này thì sản phẩm của các nhà vườn phải được chiếu xạ (khi nhập vào Chile) và phải được gia nhiệt (khi vào Hàn Quốc). Bên cạnh đó, tất cả các nhà vườn và các cơ sở đóng gói muốn xuất thanh long phải được cơ quan bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp hai quốc gia này khảo sát và cấp chứng chỉ.

Hiện nay, các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long tại Bình Thuận có chứng chỉ xuất sang thị trường Mỹ và châu Âu cũng đang xúc tiến để có chứng chỉ của Hàn Quốc và Chile.

Từ đầu tháng 10, sản phẩm thanh long Bình Thuận trái mùa bắt đầu xuất hàng sang Trung Quốc nên giá thanh long đang tăng cao.

Giá thanh long ở Bình Thuận xuất đi Trung Quốc qua đường tiểu ngạch là 8.000 đồng/kg. Bình Thuận hiện nay có diện tích thanh long lớn nhất cả nước với hơn 12.300 héc ta, trong đó 2.100 héc ta được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới