Thứ Hai, 25/10/2021, 22:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trai Thien Air Cargo nhận máy bay vào tháng 9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trai Thien Air Cargo nhận máy bay vào tháng 9

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần hàng không Trãi Thiên (Trai Thien Air Cargo) đang lên kế hoạch đưa máy bay vào thị trường Việt Nam tháng 9-2010 để chuẩn bị cho việc khai thác các chuyến bay tại thị trường nội địa và quốc tế.

Ông Lê Giang Long, Phó tổng giám đốc Trai Thien Air Cargo, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 31-8 rằng Công ty Airmark (Singapore) đang tìm loại máy bay phù hợp và có thể sẽ giao vào tháng tới để công ty có thể triển khai kế hoạch khai thác.

Theo kế hoạch, Trai Thien Air Cargo sẽ thực hiện các chuyến bay giữa sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất cũng như từ TPHCM đi Hong Kong và Singapore trong thời gian đầu. Các mặt hàng vận chuyển sẽ bao gồm hàng dệt may, điện tử và các sản phẩm có giá trị cao.

Ông Long nói trước đây đối tác nước ngoài đã tìm được máy bay cho Trai Thien Air Cargo nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu. Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết các quy định hàng không nêu rõ máy bay thuê khi nhập vào Việt Nam khai thác và đến thời hạn trả cho bên thuê thuê không được quá 25 năm.

Theo Cục Hàng không, Trãi Thiên Air Cargo đã lên kế hoạch khai thác các chuyến bay từ tháng 7-2010 nhưng không thể thực hiện được vì cơ quan này khuyến cáo về loại máy bay mà hãng dự định mang vào Việt Nam.

Trai Thien Air Cargo trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận chuyển thác hàng hóa, bưu phẩm và bưu kiện bằng máy bay chuyên dụng khi được Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp phép kinh doanh ngày 11-6-2008 với số vốn đăng ký 500 tỉ đồng.

Tháng 10-2009, Trai Thien Air Cargo nhận được giấy phép từ Bộ Giao thông vận tải để tham gia khai thác các chuyến bay tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay trọng điểm nội địa và quốc tế của Trai Thien Air Cargo bao gồm trục Bắc Nam của Việt Nam và từ TPHCM đến các nước Đông Nam Á và Đông Bắc Á bằng loại máy bay Boeing 737-300F được chuyển đổi từ máy bay chở khách.

Cục Hàng không cho biết mảng thị trường hàng không hàng hóa của Việt Nam đang phát triển nhanh trong 10 năm qua. Năm 2009, tổng lượng hàng hóa thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt hơn 445.800 tấn, tăng gấp 4 lần so với năm 2000. Trong 6 tháng đầu năm 2010, số lượng hàng hóa chở bằng đường hàng không đạt hơn 273.600 tấn, tăng 31,8% so với cùng kỳ năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới