Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trạm dừng được tư vấn quốc tế bắt đầu hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trạm dừng được tư vấn quốc tế bắt đầu hoạt động

Xuân Hoàng

Đại diện UBND tỉnh Quảng Nam và nhà đầu tư cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: Xuân Hoàng

(TBKTSG Online) – Trạm dừng nghỉ dọc đường Bình An nằm trên quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vừa được khánh thành (giai đoạn 1) vào ngày 26-1 và đưa vào hoạt động.

Trạm dừng nghỉ Bình An có diện tích tổng mặt bằng gần 3 héc ta, do Công ty TNHH Đại Việt đầu tư với tổng vốn khoảng 15 tỉ đồng. Nhà đầu tư dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư 18 tỉ đồng cho giai đoạn 2.

Trạm này được Quỹ Hòa Bình Sasakawa cùng các chuyên gia Nhật Bản tư vấn hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế và xây dựng; đồng thời được Bộ Giao thông vận tải, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan hỗ trợ về nhiều mặt.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi, trạm dừng nghỉ này còn là điểm mua sắm quà lưu niệm, dịch vụ ăn uống, trợ giúp y tế, cung cấp thông tin về mạng lưới đường bộ, giới thiệu các danh lam thắng cảnh cũng như các địa điểm du lịch tại Quảng Nam. Đặc biệt, khi xảy ra bão lũ, trạm sẽ góp phần đáng kể vào công tác cứu hộ cho người dân địa phương và du khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới