Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trận động đất ở Đài Loan: chưa có thông tin người Việt Nam bị thương vong

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Ngoại giao cho biết, chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong động đất ở Đài Loan và cơ quan đang chuẩn bị các biện pháp bảo hộ công dân.

Căn nhà bị sập sau trận động đất tại Đài Loan. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến vụ động đất xảy ra tại Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra ngày 3-4 vừa qua, Baochinhphu.vn thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng kinh tế – văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng nước sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm bắt thông tin, kịp thời ứng phó với tình hình. Bộ này cho biết thêm, đến nay vẫn chưa ghi nhận thông tin người Việt Nam thương vong trong trận động đất này.

Bộ Ngoại giao cũng có hướng dẫn cho các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Philippines sẵn sàng các phương án bảo hộ công dân sau khi chính quyền các nước này đã phát cảnh báo sóng thần.

Đồng thời, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn có liên quan sẽ theo dõi tình hình, giữ liên lạc với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng kinh tế văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836, hoặc Tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981848484.

Trước đó, sáng 3-4 vừa qua, nhiều khu vực của Đài Loan (Trung Quốc) đã xảy ra động đất với cường độ lớn và một số dư chấn mạnh, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang đưa người bị mắc kẹt khỏi các tòa nhà bị hư hại. Theo TTXVN, đây là cơn địa chấn mạnh nhất tại Đài Loan trong 25 năm qua, kể từ trận động đất có độ lớn 7,6 độ richter xảy ra vào tháng 9-1999 khiến khoảng 2.400 người thiệt mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới