Thứ Hai, 11/12/2023, 19:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trần Hoài Phương ra mắt CD guitar “Leyenda – Huyền thoại”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trần Hoài Phương ra mắt CD guitar “Leyenda – Huyền thoại”

Mỹ Hà

Nghệ sĩ Trần Hoài Phương là một cái tên quen thuộc với những ai yêu thích guitar cổ điển – ảnh:tuoitreonline.

(TBKTSG Online) – Ngày 17-5, tại CLB Guitar Phú Nhuận (166/14 Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, TPHCM) nghệ sĩ Trần Hoài Phương sẽ có buổi ra mắt đĩa CD guitar thứ hai của anh, mang tên “Leyenda – Huyền thoại” cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ guitar khác.

Leyenda – Huyền thoại” tập hợp 7 bản nhạc cổ điển, có độ dài hơn 60 phút, trong đó có 5 bản nhạc cổ điển lần đầu tiên được thu CD và giới thiệu tại Việt Nam.

Đó là bản “Leyenda” của nhạc sĩ mù người Tây Ban Nha Antonion Jimenez Manjon (1866-1919), chỉ chơi và sáng tác nhạc cho guitar (khác với một tác phẩm cùng tên do nhà soạn nhạc người Tây Ban Nha Isaac Albeniz viết cho piano, sau này được chuyển soạn cho đàn 6 dây). Âm nhạc của ông chỉ được thế giới phát hiện và khôi phục trong khoảng 2 thập niên qua.

Hai bản cổ điển khác là Adios Nonino của Astor Piazzolla (1921-1992) và bản Nocturne “Rêverie” của Giulio Regondi (1822-1872).

Bên cạnh đó, bản English Suite của John Duarte (1919-2004) và bản Chaconne của Johann Sebastian Bach (1685-1750) cũng là các nhạc phẩm lần đầu tiên được thu CD tại Việt Nam.

Ngoài ra, CD guitar thứ hai này của Trần Hoài Phương còn có hai bản nhạc cũ đã từng được anh biểu diễn nhiều lần, từ những ngày đầu tiên chơi guitar. Đó là bản Introduction & Variations của W.A.Mozart/F.Sor và bản La Catedral (Ngôi giáo đường) của A.M.Barrios.

Cách đây chừng bảy năm, Trần Hoài Phương từng ra đĩa CD guitar thứ nhất mang tên “Góp lá mùa xuân” gồm 10 ca khúc Trịnh Công Sơn do anh độc tấu guitar.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới