Thứ Ba, 30/05/2023, 02:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trang web tổ chức đấu giá trực tuyến đầu tiên đã được vận hành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trang web tổ chức đấu giá trực tuyến đầu tiên đã được vận hành

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 18-5, Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia đã vận hành trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến đầu tiên tại địa chỉ http://daugiaso5.vn (http://daugiaviet.vn).

Trang web tổ chức đấu giá trực tuyến đầu tiên đã được vận hành
Hoạt động đấu giá có thể không cần triển khai trực tiếp mà có thể tiến hành qua mạng. Ảnh: DNCC

Khi người dùng truy cập vào trang web trên xem các tài sản đấu giá, nếu thấy phù hợp với nhu cầu có thể đăng ký đấu giá. Phía công ty đấu giá sẽ cấp cho người dùng một tài khoản để tham gia đấu giá. Hình thức đấu giá trực tuyến này khá đơn giản để bất cứ ai cũng có thể truy cập, sử dụng và làm theo hướng dẫn. Hình thức đấu giá trực tuyến được cho là sẽ bảo đảm được thị trường đấu giá công khai, minh bạch.

Theo ông Quản Văn Minh, Tổng Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia, cho biết, để có thể đấu giá trực tuyến, công ty này đã xây dựng và gửi đề án đến Sở Tư pháp thành phố Hà Nội thẩm định và phê duyệt tổ chức đấu giá tài sản đủ điều kiện thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến. Việc triển khai đấu giá trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của hoạt động đấu giá trong tình hình mới, tiếp cận với xu thế phát triển của thế giới và chấm dứt tình trạng vi phạm pháp luật về đấu giá tài sản.

Theo Sở Tư pháp Hà Nội, Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia trở thành tổ chức đấu giá tài sản đầu tiên trên cả nước được phê duyệt đủ điều kiện thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến theo quy định tại Luật Đấu giá tài sản năm 2016.

Theo Bộ Tư pháp, việc đấu giá trực tuyến sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ hoạt động đấu giá tại Việt Nam, hướng tới Chính phủ điện tử và nền kinh tế số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới