Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Transimex-Saigon đầu tư vào Khu công nghệ cao TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Transimex-Saigon đầu tư vào Khu công nghệ cao TPHCM

Hùng Lê

Transimex-Saigon đầu tư vào Khu công nghệ cao TPHCM
Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho lãnh đạo Transimex-Saigon – Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 17-10, Công ty cổ phần Transimex-Saigon đã nhận giấy chứng nhận đầu tư phát triển dự án Kho ngoại quan và dịch vụ hậu cần phục vụ cho doanh nghiệp trong khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP).

Với tổng vốn đầu tư gần 300 tỉ đồng, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Một thành viên Transimex Hi-Tech Park Logistics do Transimex-Saigon đầu tư thành lập, sẽ xây dựng hệ thống kho ngoại quan, kho bảo thuế, kho CFS (container-freight station), kho lạnh, kho thường và bãi chứa container (chức năng hoạt động là một ICD – Inland Clearance Depot).

Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công xây dựng từ cuối năm nay và hoàn thành sau một năm xây dựng. Tại đây sẽ được trang bị hệ thống khung kệ chứa hàng 6 -7 tầng, hệ thống camera 24/7, phần mềm quản lý công nghệ Nhật Bản. Dự án sẽ được đầu tư đạt chất lượng và tiêu chuẩn ISO và WHO-GMP để có thể chứa các sản phẩm, hàng hóa của các nhà sản xuất công nghệ cao đang hoạt động tại đây gồm những sản phẩm điện tử và các loại hàng cao cấp khác.

Với dự án này, Transimex-Saigon trở thành nhà đầu tư trong nước đầu tiên được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ logistics tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP). Và đây cũng là dự án hậu cần thứ hai trong SHTP bên cạnh dự án kho ngoại quan có vốn đầu tư 7 triệu đô la Mỹ của tập đoàn Ryobi Holdings (Nhật Bản) cũng vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào đầu tháng 10 này.

Tính đến nay, có 67 dự án đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào SHTP với tổng vốn đăng ký là hơn 4,098 tỉ đô la Mỹ, trong đó vốn trong nước đạt hơn 810 triệu đô la Mỹ với 35 dự án và vốn FDI đạt 3,287 tỉ đô la Mỹ với 32 dự án.

Mời đọc thêm:

>>> Samsung nhận giấy phép đầu tư 1,4 tỉ đô la Mỹ vào TPHCM

>>> Vì sao logistics Việt Nam thua trên sân nhà?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới