Thứ Bảy, 10/12/2022, 03:51
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTrao giải cuộc thi làm phim ngắn về đề tài biến đổi khí hậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trao giải cuộc thi làm phim ngắn về đề tài biến đổi khí hậu

Thu Hà

(TBKTSG Online) – “Giấc mơ có thật” đoạt giải nhất cuộc thi làm phim ngắn về đề tài biến đổi khí hậu tại Việt Nam do phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với báo Sinh viên tổ chức trong chuỗi hoạt động của chương trình “Những ngày châu Âu 2011” tại Việt Nam.

>>> Thi phim ngắn về biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Thái Bảo Long nhận giải nhất về cho hạng mục Thông điệp xuất sắc nhất về biến đổi khí hậu với tác phẩm “Giấc mơ có thật” – ảnh ban tổ chức cung cấp.

Các tác phẩm dự thi được quay bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại di động, với thời lượng không quá 5 phút cho mỗi tác phẩm. Đã có hơn 500 bài dự thi và 12 tác phẩm lọt vào chung kết có chất lượng cao, ban tổ chức đã trao giải cho chín tác phẩm thuộc ba hạng mục:

Thông điệp xuất sắc nhất về biến đổi khí hậu thuộc về sinh viên Thái Bảo Long (ĐH Duy Tân, Đà Nẵng) với tác phẩm “Giấc mơ có thật“. Xếp thứ hai là tác phẩm “Tan chảy” vẻn vẹn hơn 40 giây của Tiến Huy; Giải ba thuộc về Lương Trúc Mai và Hoàng Như Trang với tác phẩm “Make over”.

Thông điệp sáng tạo nhất về biến đối khí hậu: giải nhất thuộc về “Kẻ háu ăn” của Kỷ Thế Vinh; Giải nhì thuôc về tác phẩm “Biến đổi khí hậu” của Nguyễn Tiến Dũng đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân; Giải 3 giành cho Lê Hoài Hậu với “A little girl”.

Thông điệp truyền cảm nhất về biến đổi khí hậu: Giải nhất là tác phẩm “Green” của nhóm sinh viên đến từ trường Arena Multimedia TPHCM; Giành giải nhì là “Cool it down” của Nguyễn Vũ Huyền Châu (ĐH Ngoại thương, Hà Nội); Giải ba là “Hãy hành động khi có thể” của Nguyễn Huỳnh Mai (Arena Multimedia, TPHCM).

* Một cuộc thi tương tự về biến đổi khí hậu, biến đổi cuộc sống mang tên “Phim tài liệu xanh” (Vietdocs) cũng sẽ được trao giải vào ngày 29-5 lúc 15 giờ tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) Những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi cũng sẽ được trình chiếu trong dịp này.

Vietdocs do tổ chức Hỗ trợ phát triển Đức (DED), Tổ chức Nâng cao năng lực quốc tế Đức (InWEnt), Hãng phim tài liệu – khoa học trung ương và kênh VTV6 phối hợp tổ chức, dành cho các nhà làm phim trẻ và sinh viên ở độ tuổi 18-30. Các phim với độ dài tối đa 15 phút được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4-2011.

Lễ trao giải tới đây sẽ lựa chọn 3 tác phẩm để trao giải, với các mức giải thưởng: 1.000 đô la Mỹ (giải nhất), 700 đô la Mỹ (giải nhì) và 500 đô la Mỹ (giải ba).

10 phim xuất sắc nhất sẽ được chọn để trình chiếu tại “LHP tài liệu châu Âu” tổ chức tại Hà Nội vào tháng 6 này. Ngoài ra, người thắng cuộc còn được nhận một khoản kinh phí tối đa 3.500 USD để sản xuất một bộ phim tài liệu dài (từ 25 đến 30 phút) về chủ đề đã thể hiện qua tác phẩm đoạt giải, và bộ phim đó sẽ được tham dự LHP Tài liệu Đông Nam Á SeaDocs 2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới