Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trao giải đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM cho 9 công trình, dự án

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong hơn 200 tác phẩm, dự án dự thi của các cá nhân, tổ chức, TPHCM đã chọn ra 9 công trình thuộc 4 nhóm đối tượng để trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2023.

Trao giải cho nhóm các doanh nghiệp khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo tiêu biểu của TPHCM sáng 24-11. Ảnh: Minh Anh

Tại lễ tổng kết và trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2023 (I-Star 2023) diễn ra sáng 24-11, 9 công trình, dự án tiêu biểu thuộc 4 nhóm dự thi đã được vinh danh và trao giải, với phần thưởng 50 triệu đồng/giải.

Cụ thể, ở nhóm 1 – các giải pháp đổi mới sáng tạo, giải thưởng được trao cho hai giải pháp là “Bao bì nhựa sinh học tan trong nước AquaFlex” và “Giải pháp số hóa, quản lý và truy xuất nguồn gốc sản phẩm”.

Ở nhóm 2 – các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, giải thưởng được trao cho “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm và nguồn gốc hàng hóa nhập vào tại chợ Bình Thới”.

Ở nhóm 3 – các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, giải thưởng được trao cho 3 tác phẩm là “Chuỗi tác phẩm Tọa đàm: TPHCM từng bước kiến tạo đô thị thông minh”, “Người trẻ miệt mài chế vải từ sợi tre, xơ chuối, bảo tồn gene quý” và “Giải pháp mang tính thực tiễn cao trong giảng dạy và học môn hóa học”.

Ở nhóm 4 – các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng, giải thưởng thuộc về Công ty ZONE STARTUPS Việt Nam, Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) và Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, Trường đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TPHCM).

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ TPHCM, các tổ chức, cá nhân tham gia dự thi năm nay mang đến nhiều giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực giáo dục, dịch vụ, quản lý nhà nước, y tế, nông nghiệp…bắt kịp xu thế phát triển và nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, trong năm 2023, ban tổ chức ghi nhận nhiều giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực quản lý nhà nước, giáo dục và dịch vụ.

“Điều này cho thấy đã có sự chuyển biến tích cực trong hoạt động đổi mới sáng tạo ở khu vực công, cũng như những nỗ lực không ngừng của chính quyền thành phố trong việc triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số”, ông Dũng đánh giá.

I-Star 2023 là giải thưởng thường niên do UBND TPHCM chủ trì và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Năm nay giải thường được phát động từ ngày 9-3. Sau hơn 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 hồ sơ đăng ký dự thi của các cá nhân, tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới