Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trao học bổng bằng… gạo cho học sinh nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trao học bổng bằng… gạo cho học sinh nghèo

Học sinh nghèo ở xã Tà Lài nhận học bổng của quỹ Dariu Việt nam sáng 7-8. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Sáng 7-8, Quỹ Dariu Việt Nam (TDF) đã trao 600 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho học sinh nghèo của huyện Tân Phú và Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Học bổng của mỗi học sinh gồm: 10 ki lô gam gạo mỗi tháng trong 9 tháng và được nhân viên của TDF mang tới tận nhà theo nhiều đợt cách 2-3 tháng; một bộ sách giáo khoa, sách bài tập cho từng lớp học, bút mực; số lượng cuốn tập tùy theo cấp học; vải may quần áo đồng phục cho học sinh nam và áo dài cho học sinh nữ.

Ông Đặng Vũ Hiêp, Chủ tịch UBND xã Tà Lài, cho rằng đây là cách trao học bổng thiết thực cho học sinh nghèo, ở vùng nghèo như Tà Lài. “Nhiều học sinh nghèo ở nông thôn bỏ học đôi lúc đơn giản chỉ vì nhà thiếu gạo ăn, nên nếu cấp học bổng bằng tiền người dân sẽ tiêu hết mà con em vẫn không được đến trường”, ông nói.

Ngoài trao học bổng cho học sinh nghèo, TDF còn xây dựng trường học, đào tạo tin học và chương trình tín dụng tiết kiệm cho hộ đói nghèo ở nông thôn. Hiện tại chương trình tín dụng tiết kiệm của TDF đang thực hiện ở Đồng Nai và Vĩnh Long.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới