Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trao học bổng dài hạn STF-Bosch và PNJ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trao học bổng dài hạn STF-Bosch và PNJ

Tường Nguyên

Trao học bổng dài hạn STF-Bosch và PNJ
Ông Huỳnh Văn Tẩn, Phó giám đốc Marketing PNJ trao học bổng cho sinh viên khuyết tật trường ĐH Công nghệ Sài Gòn. Ảnh: Hà Minh Tuân

(TBKTSG Online) – Nhân dịp các trường đại học (ĐH) khai giảng năm học mới, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) và Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam (Bosch), Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã phối hợp trao học bổng cho sinh viên (SV)  trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, hồi cuối tuần trước (10-10-2014).

Tại trường ĐH Bách khoa, chương trình học bổng dài hạn STF-Bosch được triển khai từ 2012-2014 cấp cho 10 SV khoa Cơ khí và 10 SV khoa Giao thông, với tổng trị giá là 200 triệu đồng. Trong mỗi năm học, 20 SV của khoa Cơ khí và khoa Giao thông sẽ được cấp mỗi suất học bổng trị giá là 5 triệu đồng.

Trong khi đó, chương trình học bổng STF-PNJ được triển khai tại trường ĐH Công nghệ Sài Gòn đã cấp cho hai sinh viên khuyết tật có ý chí vươn lên, đạt học lực khá giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

       STF là Quỹ xã hội, phi lợi nhuận được những người lãnh đạo Saigon Times Group và các doanh nhân thân hữu thành lập và chính thức hoạt động theo Quyết định số 15/2002/QĐ-UB ngày 22-2-2002 của UBND TPHCM. Mục tiêu hoạt động của STF là hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

        Bosch đã và đang hợp tác với STF thực hiện các chương trình học bổng dài hạn hàng năm dành cho các trường đại học và dạy nghề trên cả nước. Năm 2011, Bosch đã tài trợ cho tủ sách nghề Nhất Nghệ Tinh của Việt Nam để hỗ trợ việc xuất bản ba quyển sách về kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí và công nghệ chất dẻo cho sinh viên Việt Nam. Sẽ có hơn 3.000 quyển sách dành tặng cho 500 trường đại học và trường nghề tại Việt Nam.
        Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, hoạt động với sáu ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô, Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển, Dụng cụ điện cầm tay, Hệ thống An ninh và Gasoline Systems. Ngoài ra, Bosch còn có Trung tâm công nghệ phần mềm  và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TPHCM.
        Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận hoạt động cách đây hơn 26 năm, có tổng tài sản khoảng 3.000 tỉ đồng và đội ngũ nhân sự trên 2.600 người, sở hữu Xí nghiệp sản xuất nữ trang có quy mô lớn nhất nước và tầm cỡ trong khu vực châu Á. PNJ hiện nằm trong Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương và là doanh nghiệp kim hoàn duy nhất của Việt Nam được xếp thứ 16 trong Top 500 công ty sản xuất và kinh doanh nữ trang lớn nhất thế giới.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới