Thứ Hai, 11/12/2023, 04:14
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trao tặng hệ thống lọc nước và 100 suất học bổng STF-Phạm Phú Thứ tại Mộc Hóa, Long An

Ngọc Hoa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 16-12, Chương trình trao tặng hệ thống lọc nước và 100 suất học bổng STF-Phạm Phú Thứ đã đến với 29 điểm trường của huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Ông Trương Tấn Sang – Nguyên Chủ tịch nước, và ông Hoàng Đình Cán – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Mộc Hóa là một huyện vùng sâu thuộc khu vực Đồng Tháp Mười, tình trạng hạn mặn khắc nghiệt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp nguồn nước sạch tại địa phương.

Rất nhiều trường học chưa có nguồn nước sạch để uống và chưa đủ nước sinh hoạt phục vụ cho học sinh và giáo viên. Nguồn nước chưa an toàn cũng là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chất lượng sống và sự phát triển của trẻ em.

Thấu hiểu thực trạng đó, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF), cùng với sự đồng hành của Công ty cổ phần Hòn Ngọc Viễn Đông – PFEC đã phối hợp cùng chính quyền huyện Mộc Hóa trao tặng hệ thống lọc nước và 100 suất học bổng STF-Phạm Phú Thứ cho học sinh hiếu học trên địa bàn huyện.

Trong đó trao tặng hệ thống lọc nước cho toàn bộ 29 điểm trường học từ mầm non đến trung học phổ thông với 33 hệ thống máy lọc nước trị giá 1,5 tỉ đồng giúp đem nước sạch tới cho 5.600 học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên; trao tặng 100 suất học bổng STF – Phạm Phú Thứ, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Chương trình khép lại trong sự hân hoan và vui mừng của các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước. Với sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, tin rằng chương trình ngày càng được lan tỏa tới nhiều địa bàn hơn nữa, góp phần giúp các em phát triển thể chất và trí lực toàn diện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới