Thứ Năm, 30/11/2023, 14:15
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trí lực siêu phàm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trí lực siêu phàm

Tường Vi

Một cảnh trong phim “Trí lực siêu phàm” – Ảnh: BHD.

(TBKTSG Online) – “Trí lực siêu phàm” (tựa gốc: Limitless), bộ phim lọt vào danh sách “Top 5 bộ phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ” trong suốt hơn 1 tháng công chiếu với doanh thu 70 triệu đô la, sẽ được khởi chiếu tại 17 rạp trên toàn quốc từ ngày 6-5.

Bộ phim hành động, hài hước xoay quanh câu chuyện về Eddie Morra (do Bradley Cooper thủ vai), một nhà văn “hạng bèo”, sống trong một căn hộ tồi tàn ở New York.

Trong lúc chán nản đến cùng cực về công việc, tài chính và tình cảm, Eddie tình cờ được người em rể cũ giới thiệu cho một “thần dược” – một loại thuốc đang được thử nghiệm có tên là NZT – có khả năng giúp cho người uống phát huy toàn bộ năng lực bộ não, có thể nhìn thấu hiện tượng, phân tích và ứng xử nhạy bén phi thường.

Nhờ đó, Eddie bỗng nhiên trở nên thông minh vượt bậc. Anh làm việc với tràn đầy trí lực và năng suất siêu phàm. Từ một vẻ ngoài lôi thôi, luộm thuộm, anh lột xác thành một quý ông lịch lãm, quyến rũ, tỏa sáng rạng ngời. “Thừa thắng xông lên”, Eddie quyết định từ bỏ nghề viết lách và chễm chệ trở thành một nhà đầu tư đại thắng trên thị trường chứng khoán phố Wall.

Sự thành công cũng như trí lực siêu phàm của Eddie lập tức thu hút sự chú ý của ông trùm tài phiệt Carl Van Loon (do Robert De Niro thủ vai). Sự hợp tác của người đàn ông thông minh nhất và người đàn ông thế lực nhất đã mang lại những phi vụ thành công cho cả đôi bên. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu trở nên rắc rối khi Eddie cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau yếu và không thể làm được gì nếu thiếu NZT….

Phút huy hoàng của Eddie sẽ tiếp diễn như thế nào? Eddie sẽ sử dụng bộ óc và bản lĩnh của chính mình để chống lại sự phụ thuộc vào thuốc ra sao? Con đường hợp tác của anh với ông trùm tài phiệt sẽ được rải hoa hồng hay chông gai?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới