Thứ Hai, 25/09/2023, 12:22
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm tranh Dương Sen, Nguyễn Như Quang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh Dương Sen, Nguyễn Như Quang

Minh Nguyệt

Triển lãm tranh Dương Sen, Nguyễn Như Quang
Một bức tranh sơn dầu của Dương Sen về phong cảnh miền Tây.

(TBKTSG Online) – Nếu Dương Sen dành nhiều cảm xúc cho mảnh đất miền Tây khi vẽ và trưng bày gần 30 tác phẩm tranh sơn dầu tại triển lãm “Thiên nhiên và con người” thì họa sĩ Nguyễn Như Quang lại có một triển lãm đặc biệt về hoa và thiếu nữ qua chất liệu gốm – sơn mài với chủ đề "Nhân duyên".

>>> Triển lãm "Tranh thuỷ mặc" lần thứ 2

Thiên nhiên và con người trong tranh Dương Sen

Hoạ sĩ Dương Sen đặc biệt gửi nhiều cảm xúc của mình cho mảnh đất miền Tây Nam bộ qua gần 30 tác phẩm tranh sơn dầu tại triển lãm cá nhân chủ đề “Thiên nhiên và con người” đang diễn ra tại Hội Mỹ thuật TPHCM, 218A Pastuer, Q.1.

Ngoài các bức về phong cảnh miền Tây, triển lãm còn giới thiệu một số bức sơn dầu về thiếu nữ và sen. Những bức tranh này được họa sĩ sáng tác trong 3 tháng từ một chuyến đi thực tế tại Cà Mau.

Họa sĩ Dương Sen nổi tiếng với nghệ thuật tranh sơn mài cùng Hồ Hữu Thủ, Nguyễn Lâm và Đào Minh Tri. Tranh sơn mài của ông có mặt trong nhiều bộ sưu tập ở Mỹ, Úc, Pháp, Ý, Hà Lan, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia…

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 15-9-2012.

Hoạ sĩ Như Quang (ngoài cùng) giới thiệu về bức "Đầm hoa súng"

“Nhân duyên” của Nguyễn Như Quang

Tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, 97A Phó Đức Chính, Q.1 cũng đang diễn ra triển lãm “Nhân duyên” của Nguyễn Như Quang, trưng bày những tác phẩm sơn mài và gốm độc bình vẽ về hoa và thiếu nữ.

Gần 40 tác phẩm được họa sĩ sáng tác trong 5 năm, gồm các thể loại như sơn mài, sơn dầu với chủ đề chính là hình ảnh hoa sen, thiếu nữ và phong cảnh như "Đầm hoa súng","Chuyện mùa của hoa sen", "Chiều Hồ Tây","Quê hương", "Gió chiều"…

Họa sĩ Nguyễn Như Quang tốt nghiệp khoa gốm sơn mài trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp tại Hà Nội. Anh được biết đến là nhà thiết kế, sản xuất và xuất khẩu đồ gốm mỹ thuật ứng dụng ở Việt Nam. Anh là người đã khai sinh ra dòng – một dòng gốm kết hợp nhiều chất liệu truyền thống sơn mài để trở thành sản phẩm có giá trị cao. Chính vì thế anh còn được biết đến với nghệ danh Quang Gốm.

Triển lãm trưng bày tới ngày 13-9-2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới