Chủ Nhật, 2/10/2022, 08:23
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển khai đồng loạt Luật Bảo hiểm y tế vào ngày 1-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển khai đồng loạt Luật Bảo hiểm y tế vào ngày 1-10

Ngày 29-8, tại hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh các tỉnh phía Nam năm 2009, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường tổ chức, tuyên truyền để triển khai đồng loạt Luật Bảo hiểm y tế vào ngày 1-10.

Theo ông Lý Ngọc Kính, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, hầu hết các bệnh viện mới chỉ triển khai một số hoạt động của chương trình nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh bảo hiểm y tế nên chưa đạt được hiệu quả rõ rệt.

Vẫn còn tình trạng lợi dụng bảo hiểm y tế để chiếm đoạt thuốc bảo hiểm y tế gây thất thoát quỹ. Văn hoá giao tiếp, ứng xử và giải thích cho người bệnh ở một số bệnh viện chưa chu đáo, đúng mực dẫn đến bức xúc cho dân…

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là chương trình mang tính đồng bộ nên cần có thời gian để chuẩn bị về nhân lực và cơ sở vật chất.

Đại diện Sở Y tế của một số tỉnh đề nghị lùi ngày áp dụng Luật Bảo hiểm y tế do chưa chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện Luật.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Bộ trưởng phải tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền, chuẩn bị, kiên quyết triển khai đồng loạt các nội dung của luật vào ngày 1-10 tới.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới