Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm ảnh “Bát Tràng – bến nước quê tôi”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm ảnh “Bát Tràng – bến nước quê tôi”

Hà Linh

Một hình ảnh về bến nước Bát Tràng, Hà Nội – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Triển lãm ảnh có tên “Bát Tràng – bến nước quê tôi” quy tụ 250 bức ảnh về bến đò Bát Tràng vừa được khai mạc tại đình làng cổ Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Mỗi bức ảnh là một câu chuyện về cuộc sống, về những con người bình dị ở làng quê Bát Tràng, về bến Đình ở những thời gian, hoàn cảnh, góc độ khác nhau… Phần lớn những hình ảnh tại triển lãm này do người dân làng Bát Tràng thực hiện và nhiều tác giả trong và ngoài nước có dịp tới làng gốm, chụp lại.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm được thực hiện với mong muốn đưa hình ảnh làng gốm cổ Bát Tràng tới nhiều du khách trong nước và quốc tế, bởi đó là một làng quê giàu truyền thống, thanh lịch và thân thiện.

Lý do lấy tên triển lãm “Bát Tràng – bến nước quê tôi” là bởi bến Đình được coi là cửa ngõ từ sông Hồng vào làng Bát Tràng và hiện còn lưu giữ được nhiều nét đẹp cổ xưa và là niềm tự hào của người dân làng gốm Hà Nội.

Triển lãm do hội Di sản, hội Sử học, hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị phối hợp tổ chức. Đây là chương trình mở đầu cho hoạt động tuần lễ Du lịch Bát Tràng năm 2011.

Triển lãm kéo dài từ 14 đến 20-3

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới