Chủ Nhật, 29/01/2023, 06:16
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm ảnh của Hà Quốc Thái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm ảnh của Hà Quốc Thái

Ngọc Hân

Triển lãm ảnh của Hà Quốc Thái
Một cảnh sinh hoạt đời thường của bộ đội thời bình do Hà Quốc Thái chụp – ảnh: Ngọc Hân chụp lại từ triển lãm

(TBKTSG Online) – Triển lãm ảnh chủ đề “Thời bình người chiến sĩ” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Quốc Thái đang diễn ra tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM số 122 Sương Nguyệt Ánh, Q.1.

>>> Những góc nhìn về Hà Nội qua ảnh

Triển lãm giới thiệu 79 bức ảnh, khổ 50x75cm và được ép laminate, thể hiện nhiều góc nhìn về bộ binh, công binh, pháo binh, phòng không, đặc công, thông tin, trinh sát, biên phòng, quân chủng hải quân, dân quân tự vệ…

Đồng thời, triển lãm cũng  ghi nhận những nét đẹp của bộ đội thời bình khi tham gia huấn luyện, học tập, sinh hoạt đời thường và giao lưu giúp đỡ bà con các dân tộc Chăm, Hoa và Khơ-me Nam bộ. Những tác phẩm được trưng bày trong cuộc triển lãm là những hoạt động của các đơn vị lực lượng vũ trang quân khu 9 và một phần quân khu 7 trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay.

Cũng nhân dịp này, Hà Quốc Thái phát hành cuốn sách ảnh dày 82 trang, gồm 79 bức ảnh chủ đề “Thời bình người chiến sĩ” và trao tặng 10 cuốn sách ảnh cho các cán bộ, chiến sĩ ở Hoàng Sa và Trường Sa.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Quốc Thái sinh năm 1979 ở Tiền Giang, là hội viên Hội nhiếp ảnh Việt Nam; hội CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, hội viên Hội văn học nghệ thuật Tiền Giang. Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 31-7.

Từ ngày 25-7 đến 5-8, tại tầng 49, tòa nhà Bitexco Financial Tower, 36 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TPHCM cũng sẽ diễn ra triển lãm ảnh chủ đề “Sen Việt – Đời Sen 17” của nhiếp ảnh gia Trần Bích. Triển lãm sẽ trưng bày 60 bức ảnh về chủ đề hoa sen, đời sen. Được biết, số tiền bán ảnh từ triển lãm này sẽ được tác giả ủng hộ cho quỹ Hiểu về trái tim.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới