Chủ Nhật, 26/03/2023, 06:40
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm ảnh “Từ làng đến phố” 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm ảnh “Từ làng đến phố” 

Trường mầm non mang tên Nguyễn Văn Huyên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đầu tiên,  một người của làng Lai Xá – Ảnh: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cung cấp

(TBKTSG Online) – Khoảng 130 bức ảnh về người làng Lai Xá sẽ được giới thiệu trong triển lãm mang tên “Từ làng đến phố” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam từ mồng 4 Tết.  

Các bức ảnh triển lãm được tuyển chọn từ 2.500 bức ảnh do 7 người dân làng Lai Xá chụp từ tháng 3-2006 đến giữa năm 2007 trong một dự án của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu vấn đề nhân học đô thị.  

Làng Lai Xá (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây) đang trực tiếp chịu những tác động mạnh mẽ của quá trình đô thị hóa. Từ năm 2001 đến nay, hơn 60 héc ta trong tổng số 94 héc ta ruộng của làng bị xén mất để làm khu công nghiệp, đường 32, nhà tái định cư, nhà chung cư, đô thị liên kế… Ngoài 4.000 dân, nay làng có thêm gần 2.000 sinh viên, công nhân mới đến ở trọ.  

Những câu chuyện thường ngày được chính người dân làng kể lại bằng ngôn ngữ ảnh, mô tả sinh động cuộc sống của làng trước những thách thức mới. Và người làng Lai Xá cũng kể chuyện mình đã thích ứng như thế nào với những đổi thay ồ ạt đang ập đến; những trăn trở của dân làng trước việc giữ gìn những giá trị truyền thống và tiếp thu những cái mới để tiếp tục phát triển.  

Qua triển lãm này, người làng Lai Xá muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình với người dân từ các miền quê khác nhau trong giai đoạn phát triển và hội nhập hiện nay.  

THU VÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới