Chủ Nhật, 11/06/2023, 02:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm ảnh về đất và người Hoàng Sa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm ảnh về đất và người Hoàng Sa

Ngọc Hân

Triển lãm ảnh về đất và người Hoàng Sa
"Làm đường phèn", một cảnh lao động của người dân ở Hoàng Sa – ảnh: Ngọc Hân chụp lại từ triển lãm

(TBKTSG Online) – Triển lãm ảnh với chủ đề “Đất và người trên quê hương hải đội Hoàng Sa” đang diễn ra tại Hội nhiếp ảnh TPHCM (122 Sương Nguyệt Anh, Q.1). Triển lãm do Hội văn học nghệ thuật Quảng Ngãi và Hội nhiếp ảnh TPHCM phới hợp tổ chức để kỷ niệm Tuần lễ biển đảo (diễn ra từ ngày 24-4 đến ngày 4-5-2013) tại Quảng Ngãi.

Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế

Triển lãm ảnh của CLB Nhiếp ảnh Hải Âu

Triển lãm giới thiệu 100 tác phẩm của 25 nhiếp ảnh gia, được chọn lọc từ 500 tác phẩm về người và biển đảo gửi về tham gia triển lãm, hưởng ứng Tuần lễ biển đảo tổ chức từ ngày 24-4 đến ngày 4-5 tại Quảng Ngãi.

Thông qua 100 tác phẩm trong triển lãm, người xem được thưởng thức phong cảnh, di tich lịch sử văn hóa, lễ hội và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của những người dân trên huyện đảo Lý Sơn và vùng ven biển Quảng Ngãi. Từ “Bình minh trên đảo Lý Sơn”, “Cảng Lý Sơn” đến “Một góc hòn Mù Cu”, “Huyện Lý Sơn”

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 14-4.

Theo ban tổ chức, sau khi kết thúc triển lãm, lễ khao lế tế lính Hoàng Sa được tổ chức trong hai ngày 27 và 28-4 tại huyện đảo Lý Sơn với nhiều hoạt động như lễ cầu siêu, thả đèn hoa đăng, đua thuyền tứ linh trên biển, lễ cung nghinh linh vị lính Hoàng Sa; lễ tế lính Hoàng Sa; lễ thả thuyền tế lính Hoàng Sa… do chính ngư dân huyện đảo Lý Sơn thực hiện.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới