Thứ Tư, 20/10/2021, 05:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tại Việt Nam

Thu Hà

Triển lãm các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tại Việt Nam
Mèo Hello Kitty là một trong những nhân vật hoạt hình Nhật được yêu thích trên thế giới.

(TBKTSG Online) – Người máy Ultraman, mèo Hello Kitty và những nhân vật  hoạt hình khác của Nhật Bản sẽ "đến" Việt Nam trong một triển lãm có tên gọi “Nhật Bản: Vương quốc của những nhân vật biểu trưng và hoạt hình” do Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức tại ba thành phố Hà Nội, Huế và TPHCM từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 12.

Các nhân vật biểu trưng và hoạt hình này của Nhật Bản xuất hiện khắp nơi, ở các vật dụng của người lớn hay trẻ nhỏ, dù ở những không gian riêng tư hay không gian công cộng. Ví dụ như, các nhân vật hoạt hình được in trên sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc trên thẻ đi tàu điện và sự xuất hiện thường xuyên của các nhân vật biểu trưng tại các bốt cảnh sát. Nền tiểu văn hóa này đã thấm sâu vào cuộc sống hằng ngày của người dân Nhật Bản.

Khách tham quan sẽ được xem các nhân vật như Astro Boy, Ultraman, Hello Kitty, Doraemon, Gundam, Evagelion, Pokemon, Haruhi Suzumura, Sentokun, Hikoyan và Namisuke… được trưng bày tại triển lãm dưới hình thức tượng, hình nộm, ảnh và trình chiếu video.

Ban tổ chức hy vọng qua cuộc triển lãm này khách tham quan sẽ có một cái nhìn đầy đủ về bối cảnh lịch sử và văn hóa ẩn chứa trong sự yêu chuộng mà người dân Nhật Bản dành cho các nhân vật biểu trưng và hoạt hình cũng như về tương lai của các nhân vật đó trong xã hội Nhật Bản đương đại.

Triển lãm mở cửa tự do tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 23-10, sau đó triển lãm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Huế (7 Lê Lợi, TP Huế) từ ngày 1 đến 13-11 và cuối cùng là Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh tại TPHCM (92 Lê Thánh Tôn, quận 1) từ ngày 25-11 đến 4-12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới