Thứ Năm, 7/12/2023, 00:24
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm “Làng trong phố”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “Làng trong phố”

Hà Thanh

Tác phẩm “Cổng làng” của Vương Văn Thạo sẽ trưng bày trong triển lãm – ảnh L’Espace cung cấp.

(TBKTSG Online) – “Làng trong phố”, tên triển lãm của họa sĩ Vương Văn Thạo sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 19-5 tại sảnh triển lãm Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Triển lãm là một phần của dự án nghệ thuật có tên gọi “Hóa thạch sống” của họa sĩ Vương Văn Thạo, từng lọt top 10 tác phẩm xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương trong cuộc thi APB Foundation Signature Art Prize 2008 tại Singapore.

Mô hình cổng làng được đổ trùm composite trong suốt lên, nhìn như một khối hóa thạch – là một trong những tác phẩm chủ chốt tại triển lãm này. Họa sĩ Vương Văn Thạo chia sẻ: “Cổng làng, một tác phẩm nghệ thuật, là hình ảnh sống động minh chứng mang tính lịch sử về nguồn cội của thành phố. Hãy gìn giữ bảo tồn và trân trọng những cái cổng làng trong phố”.

Họa sĩ Vương Văn Thạo sinh năm 1969 tại Hà Nội, tốt nghiệp đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1995 chuyên ngành họa. Ông là hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam.

Vương Văn Thạo từng tổ chức một số triển lãm tại Trung Quốc, Singapore và Việt Nam, như triển lãm tập thể Điêu khắc ASEAN, năm 2009; triển lãm sắp đặt “Hóa thạch sống” tại Bookworm tại Hà Nội và bảo tàng Mỹ thuật Singapore năm 2008 và L’Espace Hà Nội 2007; triển lãm tranh “Cơ thể và hoa sen” tại Suffusive art gallery Hà Nội 2006.

Triển lãm “Làng trong phố” sẽ kéo dài đến hết ngày 18-6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới