Thứ Sáu, 21/01/2022, 13:05
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm “Ma sát tĩnh”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “Ma sát tĩnh”

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Nhóm Propeller giới thiệu triển lãm với tựa đề “Ma sát tĩnh” tại Gallery Qùynh 65 Đề Thám, Q.1, TPHCM từ ngày 5 đến 21 tháng 4.

Triển lãm giới thiệu toàn bộ các tác phẩm mới bao gồm tượng, các bức vẽ nét, video, và các bức tranh cắt dàn đa chất liệu xoay quanh văn hóa xe máy.

Triển lãm

Mặc dù triển lãm lấy bối cảnh của Việt Nam, nơi có đến 85% dân số sử dụng xe máy như phương tiện giao thông chính, nhưng đề tài trọng tâm vẫn nêu bật những vấn đề rộng hơn gắn liền với toàn cầu hóa, đặc thù, phạm pháp, và sự phát triển kinh tế, đô thị.

Nhóm Propeller, thành lập năm 2006 bởi Phù Nam (sinh năm 1974), Matt Lucero (sinh năm 1976), và Tuấn Andrew Nguyễn (sinh năm 1976). Nhóm đã có rất nhiều triển lãm trong khu vực và quốc tế, bao gồm “The Ungovernables” tại The New Museum, New York (2012); “Video, An Art, A History 1965 – 2010”, “A Selection from the Centre Pompidou and Singapore Art Museum Collection”' tại Singapore Art Museum (2011); và “Commercial Break” được giới thiệu bởi Garage Projects tại Venice Biennale lần thứ 54 (2011).

Sắp tới, nhóm sẽ tham gia các triển lãm: “Six Lines of Flight” tại Bảo tàng nghệ thuật đương đại San Francisco (San Francisco Museum of Modern Art) và “Made in LA” trong kỳ LA Biennial, tại Armand Hammer Museum of Art, Los Angeles.

Phòng tranh Quỳnh cũng sẽ giới thiệu một số tác phẩm chọn lọc trong “Ma sát tĩnh” tại Art Hong Kong 12 từ ngày 17 đến 20-5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới