Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm nghệ thuật Malaysia tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm nghệ thuật Malaysia tại Hà Nội

Một bức tranh được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Triển lãm nghệ thuật Malaysia mang tựa đề “Chuyển tiếp” đã khai mạc tối ngày 3-9 và kéo dài đến ngày 30-9 tại Trung tâm nghệ thuật Việt, số 42 Yết Kiêu, Hà Nội. Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 9 giờ đến 17 giờ.

“Chuyển tiếp” giới thiệu đến người xem các tác phẩm từ bộ sưu tập nghệ thuật Malaysia về môi trường xã hội đương đại của đất nước này cùng mối quan hệ với các nước láng giềng trong giai đoạn phát triển.

Những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong triển lãm “Chuyển tiếp” phản ánh đất nước Malaysia qua những hoạt động nghệ thuật dựa trên nền tảng địa lý và văn hóa ASEAN của Latiff Mohidin – một trong những nghệ sĩ thành công nhất tại Malaysia và Đông Nam Á – từ những năm 1960. Các tác phẩm của ông có sự tương đồng với cảnh vật xã hội đang thay đổi của Malaysia và ASEAN.

Sau khi trưng bày tại Việt Nam, các tác phẩm sẽ được tiếp tục trưng bày tại Manila (Philippines) vào tháng 2-2009, Jakarta (Indonesia) vào tháng 6-2009, Singapore và Bangkok (Thái Lan) và cuối cùng là Kuala Lumpur (Malaysia) vào năm 2010.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới