Thứ Ba, 18/01/2022, 11:52
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm sản phẩm mây, tre 2011

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm sản phẩm mây, tre 2011

Hà Linh

(TBKTSG Online) – Cuộc triển lãm chuyên đề “Thiết kế mẫu và sản phẩm mây, tre Việt Nam 2011” vừa khai mạc chiều ngày 26-12-2011 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 110 tác phẩm, bộ sản phẩm của 62 tác giả, nhóm tác giả được tuyển chọn từ hơn 200 tác phẩm, bộ sản phẩm của 141 tác giả là những họa sĩ, kiến trúc sư, nghệ nhân – tham dự cuộc thi “Thiết kế mẫu và sản phẩm mây, tre 2011” do Cục Mỹ thuật – Nhiếp ảnh – Triển lãm thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hồi tháng 4 vừa qua.

Triển lãm sản phẩm mây, tre 2011
Tác phẩm "Đĩa để bàn" trong bộ sản phẩm giành giải Nhất của tác giả Đoàn Minh Căn

Cũng trong buổi khai mạc triển lãm chiều 26-12, Hội đồng nghệ thuật đã trao giải thưởng cho 29 tác phẩm ở ba nội dung: giải thưởng về thiết kế sáng tạo; giải thưởng về tác phẩm, sản phẩm sáng tạo và giải thưởng cho tác phẩm, sản phẩm có tính ứng dụng cao.

Ba giải nhất được trao cho ba tác giả: Nguyễn Văn Bình (Hà Nội) với bộ sản phẩm "Đèn sàn Hương Việt"; Đoàn Minh Căn (Thừa Thiên Huế) với bộ sản phẩm lồng chim cảnh, hộp để bàn, đĩa để bàn; Võ Trọng Nghĩa (TPHCM) với bộ thiết kế nhà tre Việt Nam. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao sáu giải nhì, chín giải ba và 11 giải khuyến khích cho các mẫu thiết kế, bộ sản phẩm, tác phẩm mây tre đan có chất lượng nghệ thuật.

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày 200 sản phẩm mây tre độc đáo được chọn từ bộ sưu tập của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Triển lãm do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm giới thiệu những tìm tòi, sáng tạo trong việc thiết kế và tạo hình những sản phẩm ứng dụng từ mây, tre đan. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 2-1-2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới