Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm sắp đặt video của Nguyễn Trinh Thi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm sắp đặt video của Nguyễn Trinh Thi

Hạnh Thư

Triển lãm sắp đặt video của Nguyễn Trinh Thi
Poster triển lãm sắp đặt của Nguyễn Trinh Thi – ảnh do viện Goethe cung cấp.

(TBKTSG Online) – Vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) sẽ khai mạc triển lãm sắp đặt của Nguyễn Trinh Thi mang tên "Solo cho dàn hợp xướng".

Khai mạc triển lãm sắp đặt phim và ảnh “Jo Ha Kyu”

Triển lãm sắp đặt “Những con mắt nguyên thủy”

Triển lãm này không có những sắp đặt cố định, nhân vật chính là những nghệ sĩ xuất hiện trong không gian triển lãm như là một tác phẩm trưng bày. Theo Nguyễn Trinh Thi, triển lãm sẽ thay đổi từng giờ, tùy thuộc vào số lượng và nghệ sĩ có mặt trong từng giờ cụ thể đó.

Trong triển lãm này, Nguyễn Trinh Thi tìm cách gắn kết, sắp đặt video với trình diễn và sân khấu thử nghiệm, xem làm thế nào để giữ lại những điểm khác biệt giữa các cá thể nhưng đồng thời lại tạo ra cảm giác của một nhận biết chung.

Triển lãm sắp đặt được chia làm ba phần “sắp đặt video” từ ngày 19 đến 24-4; sắp đặt sống (từ 25 đến 27-4) và chương trình trình diễn, trò chuyện cùng nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi.

Triển lãm "Solo cho dàn hợp xướng" có sự tham gia của các nghệ sĩ: Dương Tường, Nguyễn Huy An, Phạm Thu Thủy, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Quốc Thành, Nguyễn Mạnh Đức, Lê Thị Lương, Vũ Đức Toàn, Bill Nguyễn, Nguyễn Trinh Thi, Nguyễn Trần Nam, Trương Quế Chi, Nguyễn Văn Song, Ngô Thành Bắc, Lê Huy Hoàng, Nguyễn Ban Ga, Vũ Tiến Đại, Nguyễn Mạnh Hùng.

Nguyễn Trinh Thi là một nhà làm phim và nghệ sĩ video ở Hà Nội. Phim thử nghiệm và tài liệu của chị đã được trình chiếu trong nhiều liên hoan phim và triển lãm ở châu Âu và châu Á, trong đó có liên hoan phim thử nghiệm Bangkok.

Triển lãm mở cửa tự do.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới