Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm thành tựu ngành công nghiệp TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm thành tựu ngành công nghiệp TPHCM

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, tham quan các gian hàng trong buổi khai mạc triển lãm – Ảnh: Tuấn Linh

(TBKTSG Online) – 22 doanh nghiệp công nghiệp của TPHCM đã tham gia triển lãm “Thành tựu ngành công nghiệp TPHCM” từ ngày 6 đến 25-06.

Triển lãm giới thiệu các sản phẩm, mô hình, công trình tiêu biểu thuộc ngành dệt may, nhựa, bao bì, chế tạo máy, điện tử, CNTT, thực phẩm… tại phòng trưng bày  92-96 Nguyễn Huệ do Sở Công nghiệp TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức.

Triển lãm lần này nhằm thu hút các nhà sản xuất, khai thác, quản lý, chuyên gia quốc tế đến tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, trao đổi kỹ thuật và công nghệ. Đây là hoạt động giới thiệu và quảng bá các sản phẩm công nghiệp của thành phố đến với mọi người nhằm phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, giữa nghiên cứu và sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Bình quân hàng năm TPHCM đóng góp 30% giá trị sản lượng công nghiệp và 40% giá trị xuất khẩu cả nước. Trong hơn 5 tháng đầu năm 2008, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tăng gần 12% so với cùng kỳ. Ngành công nghiệp thành phố không chỉ giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng cường sản xuất công nghiệp trong nước mà còn là đầu tàu thúc đẩy tăng trưởng, phát triển công nghiệp của vùng trọng điểm phía Nam.

TUẤN LINH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới