Thứ Bảy, 25/09/2021, 00:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm thế giới số tổ chức trực tuyến với 50 quốc gia tham dự

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm thế giới số tổ chức trực tuyến với 50 quốc gia tham dự

Vân Ly

(TBKTSG Online) – ITU Digital World 2020 – triển lãm thế giới số thường niên của Liên minh Viễn thông Thế giới – khởi xướng và sự kiện của năm 2020 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tái bùng phát tại châu Âu và một số quốc gia vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn dịch bện, Việt Nam đã đề xuất tổ chức sự kiện theo hình thức trực tuyến từ ngày 20 đến 22-10 này.

Triển lãm thế giới số tổ chức trực tuyến với 50 quốc gia tham dự
Một gian hàng tại triển lãm

Sự kiện có sự tham gia của hơn 50 quốc gia trên thế giới và được tổ chức tại địa chỉ https://digitalworld2020.vn. Đây cũng là lần đầu tiên ITU Digital World được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trên nền tảng công nghệ của Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ hơn 50 quốc gia tham gia triển lãm trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số với gần 200 gian hàng trực tuyến trên nền tảng số.

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm các dịch vụ công nghệ hiện đại với điểm nhấn đặc biệt là thiết kế các gian hàng ảo 3D.

Với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, ITU Digital World 2020 là sự kiện có quy mô toàn cầu, gồm chuỗi hoạt động quan trọng như hội nghị bàn tròn cấp Bộ trưởng, hội thảo chuyên đề, triển lãm trực tuyến, chương trình kết nối và chương trình giải thưởng vinh danh… nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các quốc gia trong kỷ nguyên số.

Trong đó, triển lãm trực tuyến được xem là điểm nhấn quan trọng  của ITU Digital World 2020, bao gồm các gian hàng quốc gia giới thiệu về thành tựu chuyển đổi số của các quốc gia và các gian hàng trực tuyến 2D hoặc 3D giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của tổ chức, doanh nghiệp từ các nước.

Với các gian hàng 2D, các doanh nghiệp/tổ chức sẽ được cung cấp bộ công cụ và lựa chọn hơn 10 mẫu thiết kế gian hàng khác nhau để tự thiết kế, xây dựng gian hàng trực tuyến, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ được số hóa.

Bộ Thông tin và Truyền thông, đơn vị tổ chức sự kiện cho biết hình thức trưng bày ảo 3D là một hướng đi mới cho các doanh nghiệp, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 và bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Không chỉ thiết thực trong việc kết nối khách hàng với nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ, đây còn là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp bắt kịp những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới