Chủ Nhật, 29/01/2023, 15:58
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm thiết kế “Thế giới đồ chơi nội thất” Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm thiết kế “Thế giới đồ chơi nội thất” Nhật Bản

Hạnh Thư

Triển lãm thiết kế “Thế giới đồ chơi nội thất” Nhật Bản
Một tác phẩm của Takashi Tsunoda-Ảnh Trung tâm văn hóa Nhật Bản cung cấp

(TBKTSG Online) – Triển lãm thiết kế “Thế giới đồ chơi nội thất” do Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Koto tổ chức, sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hà Nội) từ tháng 12-8 đến 9-9.

>>> Triển lãm ký họa mẹ Việt Nam anh hùng

>>> Họa sĩ Pháp, Maroc và triển lãm "Vết nứt hành lang"

Theo ban tổ chức, sê-ri đồ chơi nội thất của Takashi Tsunoda, nhà thiết kế của thương hiệu Twelvetone dựa trên triết lý đơn giản và sáng tạo sẽ được trưng bày tại triển lãm này.

Mẫu Piperoid của Tsunoda là một bộ thủ công rô-bốt bằng giấy cho trẻ em và người lớn được làm từ các ống giấy cắt, gập và ráp nối. Mỗi nhân vật được mô phỏng theo một câu chuyện, sau khi lắp ráp, nó trở thành một điểm nhấn trang trí cho gia đình và văn phòng, thậm chí như một đồ vật đựng hộp ghi nhớ. Mẫu thiết kế này đã được trao giải Thiết kế đẹp của Nhật vào năm 2007.

Triển lãm còn giới thiệu mẫu thiết kế Play-deco, là một thiết kế nội thất thủ công với chất liệu có lõi làm bằng gỗ và bọc ngoài bắng giấy. Mỗi sản phẩm bao gồm tấm giấy và tấm xương gỗ đã được đục lỗ sẵn và cắt trước nên không cần dụng cụ gì khác để lắp ghép, kể cả kéo.

Triển lãm này không chỉ giới thiệu các mẫu đồ chơi đoạt giải như Piperoid và Play-deco, mà còn có cả những quái vật hình khối được nhà thiết kế Tsunoda sáng tạo dựa trên cảm hứng từ các đồ thủ công truyền thống của Nhật Bản.

Tác giả, nhà thiết kế Takashi Tsunoda sẽ có cuộc trò truyện với khách tham dự lúc 14 giờ ngày 11-8 tại phòng triển lãm của Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Một buổi hướng dẫn làm đồ chơi nội thất sẽ được tổ chức vào 15 giờ cùng ngày tại phòng triển lãm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới