Thứ Bảy, 10/06/2023, 22:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm thường niên lớn nhất ngành ô tô Việt Nam bị hủy lần thứ hai

Hoàng Bảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Việt Nam 2021 (Vietnam Motor Show – VMS 2021) chiều 13-10 công bố không tổ chức VMS 2021 vì lý do bất khả kháng. Đây là triển lãm thường niên tại Việt Nam, có quy mô lớn nhất trong ngành ô tô.

Theo kế hoạch ban đầu, Vietnam Motor Show 2021 sẽ diễn ra vào cuối tháng 10-2021 tại TPHCM. Tuy nhiên, làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã làm gián đoạn và ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động kinh tế xã hội, trong đó ngành sản xuất – kinh doanh ô tô xe máy cũng không là ngoại lệ.

Năm ngoái, sau nhiều lần bàn thảo, VMS 2020 cũng bị hoãn và đến nay là năm thứ hai triển lãm này bị gián đoạn.

Trong nhiều tháng qua, để phòng chống dịch bệnh, nhiều địa phương phía Nam, trong đó có TPHCM – nơi dự kiến tổ chức Vietnam Motor Show 2021 – đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nên nhiều hoạt động, dịch vụ phải tạm dừng hoặc hạn chế. “Trước những diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tình hình các biện pháp nới lỏng vẫn còn trong giai đoạn đầu triển khai, cũng như nhằm tuân thủ các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cộng đồng”, VMS 2021 không thể được tổ chức theo đúng kế hoạch”, thông cáo của ban tổ chức VMS 2021 viết.

Theo công bố từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA), VMS 2021 đã có 12 thương hiệu ô tô xác nhận tham gia gồm Audi, Ford, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, MG, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Trước đó, các dơn vị liên quan đã có quá trình chuẩn bị và các công tác tổ chức luôn thận trọng bám sát tình hình dịch bệnh. Dự kiến các thương hiệu này sẽ có thể tiếp tục đồng hành với Vietnam Motor Show năm tới và liên minh ATFA – Vinalink sẽ tiếp tục được chỉ định làm đơn vị đồng tổ chức cho Vietnam Motor Show 2022.

Tuy nhiên, đại diện ban tổ chức cho biết, khi dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp, các đơn vị đã thảo luận và đi đến thống nhất sẽ dời triển lãm đến năm sau, khi mà các quy định về phòng chống dịch bệnh cho phép thực hiện. Thời gian cụ thể của triển lãm năm sau sẽ được hai Hiệp hội chúng tôi quyết định chính thức để thông báo tới công chúng trong hoặc sau quí 1-2022, tùy theo tình hình dịch bệnh.

“Chúng tôi mong muốn sẽ được sớm mang tới cho công chúng một Vietnam Motor Show vẫn luôn là triển lãm lớn, quy mô của ngành công nghiệp ô tô – xe máy tại Việt Nam để giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm, công nghệ, dịch vụ tốt nhất mà chúng tôi có. Tất nhiên, tuân thủ các quy định chống dịch, bảo đảm an toàn vẫn sẽ luôn là mối quan tâm và ưu tiên xem xét hàng đầu”, ông Đào Công Quyết – Đại diện ban tổ chức VMS, nói.

Tháng 8 năm ngoái, sau nhiều lần bàn thảo, VMS 2020 (dự kiến tổ chức vào tháng 10) bị hoãn. Có nhiều lý do dẫn đến việc này, trong đó đa phần là do các hãng không thống nhất có nên diễn ra hay không trong bối cảnh tình hình dịch bệnh khó đoán trước. “Năm nay, với những gì hiện tại, chúng tôi không thể có chọn lựa khác khi VMS là dịp để chúng tôi tiếp cận khách hàng trực tiếp với số lượng lớn người tham dự”, một đại diện hãng xe nói với KTSG Online.

VMS là triển lãm thường niên tại Việt Nam được tổ chức lần đầu từ năm 2004. Theo ban tổ chức, triển lãm VMS gần nhất tổ chức vào 2019 tại TPHCM quy tụ 15 hãng xe với khoảng hơn 100 mẫu xe mới trưng bày và nhiều công ty thuộc ngành công nghiệp phụ trợ. Sự kiện diễn ra trong hơn một tuần, thu hút hơn 200.000 lượt khách tham quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới