Thứ Tư, 17/08/2022, 06:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm tranh, gốm gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh, gốm gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư

Tin, ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Một nhóm các họa sĩ và nghệ nhân đã tổ chức trưng bày các tác phẩm hội họa và gốm vào sáng nay 24-12 tại Đường sách TPHCM. Đây là cuộc triển lãm gốm đầu tiên tại Đường sách sau một năm con đường này hoạt động. Ban tổ chức cho hay sẽ trích 50% số tiền bán tranh để ủng hộ các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viên Nhi Đồng 2. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 24-12-2016 đến 1-1-2017. 

Triển lãm tranh, gốm gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư
Triển lãm các tác phẩm hội họa và các dòng gốm diễn ra vào sáng nay tại Đường sách. Ngoài việc mang vẻ đẹp của các tác phẩm trưng bày, triển lãm còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn bằng việc gây quỹ, trích 50% tiền bán tranh để ủng hộ, giúp đỡ các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.
Triển lãm thu hút khá đông người tham quan, trưng bày 56 sản phẩm thuộc dòng gốm Biên Hòa, gốm cận đại và đương đại của 8 nghệ nhân ở độ tuổi rất trẻ, rất tâm huyết muốn phục hồi dòng gốm Biên Hòa đã gần như thất truyền. 
Một nhóm họa sĩ và nghệ nhân cùng chung đam mê nghệ thuật, sau một thời gian hoạt động thử nghiệm tại Đường sách đã chính thức thành lập Câu lạc bộ "Friendly Art Club" sẽ ra mắt qua cuộc triển lãm mang tên ‘’Nét đẹp Sài Gòn – TPHCM’’, với mong muốn mang nghệ thuật đến gần với công chúng bằng nhiều loại hình phong phú, nhiều chất liệu và nhiều phong cách…
 Các em bé tập làm gốm tại Đường sách dưới sự hướng dẫn của Ban tổ chức triển lãm.
Ngoài trưng bày, triển lãm còn có những hoạt động: Ký họa chân dung, Giới thiệu chế tác gốm xoay dòng gốm Biên Hòa, hướng dẫn làm gốm tại chỗ, Chiêu sinh hướng dẫn hội viên…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới