Thứ Năm, 1/06/2023, 03:50
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm tranh màu nước của Ngô Quang Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh màu nước của Ngô Quang Nam

Hà Thanh

(TBKTSG Online) – Triển lãm chuyên đề với tên gọi “Tranh màu nước của họa sĩ Ngô Quang Nam” sẽ được khai mạc vào lúc 17 giờ ngày hôm nay (30-8)  tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội).

Triển lãm tranh màu nước của Ngô Quang Nam
Một tác phẩm tranh màu nước của họa sĩ Ngô Quang Nam sẽ trưng bày tại triển lãm – ảnh: Trung tâm văn hóa Hàn Quốc cung cấp.

Họa sĩ Ngô Quang Nam sinh năm 1942 tại Vĩnh Phú, tốt nghiệp Viện hàn lâm mỹ thuật Praha (Tiệp Khắc) năm 1973, và học tiếp cao học cũng tại Viện hàn lâm mỹ thuật Praha (1985-1986). Ông học chuyên khoa sơn dầu và hiện có hàng trăm tác phẩm sơn dầu và sơn mài. Nhưng lần này, ông lại mang tới công chúng những tác phẩm tranh màu nước.

Theo đánh giá của giới mỹ thuật, tranh màu nước sử dụng chất liệu khó, đòi hỏi một kỹ thuật điêu luyện, làm chủ được hình thể và màu sắc.

Phần lớn các sáng tác của Ngô Quang Nam đều bắt nguồn từ cuộc sống sinh động để tái hiện và biểu cảm về phong cảnh, đất nước, con người trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy dó, giấy xuyến chỉ, giấy bìa, lụa.

Triển lãm lần này trưng bày 35 tác phẩm màu nước được chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm của hoạ sĩ qua nhiều thời kỳ. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 20-9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới