Chủ Nhật, 28/11/2021, 11:51
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm tranh Phạm Lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh Phạm Lực

Mỹ Hà

Triển lãm tranh Phạm Lực
Tác phẩm "Khoảnh khắc bình yên" được họa sĩ Phạm Lực vẽ năm 1972 – ảnh: Mỹ Hà

(TBKTSG Online) – Cuộc triển lãm “Một thời và mãi mãi” cũng chính là tên bộ sưu tập những tác phẩm của họa sĩ Phạm Lực được câu lạc bộ những người sưu tập và lưu giữ tranh của ông tổ chức. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 13-11 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, 97A Phó Đức Chính, Q.1, TPHCM.

Triển lãm trưng bày 56 tác phẩm từ tám nhà sưu tập như Phạm Yến Hương, Nguyễn Thiều Quang, Ngô Quang Tuấn, Đặng Hùng Long, Nguyễn Sĩ Dũng…

Những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm mang dấu ấn các thời kỳ khác nhau trong chặng đường sáng tác của họa sĩ Phạm Lực: từ lúc ông bắt đầu đến với hội họa tới khi tranh của ông đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với công chúng, như “Lớp học thời chiến” (1967), “Chân dung tự họa”, “Thơ chiến trường”, “Khoảnh khắc bình yên” (1972), “Đàn” (1975), “Lụt”, “Gia đình hạnh phúc” (1976), “Ông cháu người bán chổi”, “Thiếu nữ chơi đàn bầu” (1978), “Bến cảng” (1980), “Cô gái bán hoa” “Phong cảnh Núi Đôi” (2000)

Các tác phẩm của Phạm Lực chủ yếu được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu với màu sắc tươi sáng. Tuy trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nhưng trong tác phẩm của ông luôn vẹn nguyên chất phóng khoáng, hồn hậu, sự rung cảm tinh tế và tính nhân văn sâu sắc.

Phạm Lực sinh năm 1943 tại Huế, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1977. Phạm Lực là họa sĩ đầu tiên ở Việt Nam có hẳn một câu lạc bộ sưu tập tranh ông, với hơn 60 thành viên, được thành lập năm 2004.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới