Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm tranh “Sắc màu Hà Nội – Sài Gòn 2”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh “Sắc màu Hà Nội – Sài Gòn 2”

Trang Phương

Một tác phẩm về hoa của họa sĩ tham gia triển lãm lần này

(TBSGKT Online) – “Sắc hoa Hà Nội – Sài Gòn 2” là tên cuộc triển lãm tranh của 10 nữ họa sĩ hai miền Nam – Bắc sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 4-3 đến 13-3-2011.

Đây là cuộc triển lãm hàng năm chào mừng mùa xuân mới của nhóm nữ họa sĩ là thành viên hội mỹ thuật Hà Nội và hội mỹ thuật TPHCM. Các cuộc triển lãm mang tên Sắc màu Hà Nội – Sài gòn được tổ chức với tiêu chí tạo cơ hội giao lưu giữa các nữ họa sĩ của hai miền Nam – Bắc.

Tham gia triển lãm lần này gồm có 6 họa sĩ từ Hà Nội: Nguyễn Thị My, Lê Thư, Nguyễn Thị Lan Hương, Bùi Mai Hiên, Phan Thị Minh Châu, Ngô Hải Yến và 4 họa sĩ từ TPHCM, gồm: Đặng Thị Dương, Nguyễn Thị Tâm, Trần Thùy Linh và Cao Thị Được.

Ban tổ chức cho biết, trong thời gian diễn ra triển lãm, các họa sĩ sẽ cùng nhau thực hiện chuyến sáng tác 4 ngày tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

“Sắc màu Hà Nội – Sài gòn 2” giới thiệu gần 100 tác phẩm mới nhất của 10 tác giả với các chủ đề: phong cảnh, tĩnh vật, những cảm xúc về đời sống xã hội đất nước con người ở các vùng miền nơi các họa sĩ đã đi qua, được thể hiện qua các chất liệu sơn dầu, acryclics, sơn mài, gốm… theo phong cách tả thực, biểu hiện, trừu tượng, bán trừu tượng.

Lễ khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ ngày 4-3-2011 tại nhà Triển lãm TPHCM, 92 Lê thánh Tôn, quận 1.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới