Thứ Sáu, 22/09/2023, 11:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm trưng bày 10 thương hiệu mô tô, xe máy nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm trưng bày 10 thương hiệu mô tô, xe máy nước ngoài

Hùng Lê

Triển lãm trưng bày 10 thương hiệu mô tô, xe máy nước ngoài
Ông Yano Takeshi (đứng), Chủ tịch VAMM chia sẻ thông tin về triển lãm – Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Mười thương hiệu mô tô, xe máy của nước ngoài sẽ cùng tham gia tại Triển lãm mô tô xe máy (Vietnam Motorcycle show 2017) diễn ra từ ngày 4 đến 7-5 tới tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

Triển lãm chuyên ngành xe mô tô và xe gắn máy lần thứ hai này ở Việt Nam do Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cùng Liên danh Công ty C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức.

Tại cuộc họp báo giới thiệu về triển lãm này vào ngày 19-4, ông Yano Takeshi, Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam, kiêm Chủ tịch VAMM, cho biết triển lãm sẽ giới thiệu hơn 100 mẫu xe của các thương hiệu Honda, Piaggio, Suzuki, SYM, Yamaha và những nhà nhập khẩu chính hãng như Benelli, Ducati, Peugeot, Harley-Davidson, Kawasaki. Không có thương hiệu xe máy trong nước nào tham gia vào triển lãm này.

Triển lãm sẽ giới thiệu đa dạng phân khúc từ xe máy phổ thông, xe thể thao, xe tay ga, xe phân khối lớn đến các mẫu xe ý tưởng nhằm mang đến cho khách hàng trong nước cái nhìn toàn cảnh về xu hướng sản phẩm trong nước lẫn quốc tế.

Ngoài ra, triển lãm còn có sự tham gia của 55 thương hiệu, doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ, linh phụ kiện, phụ tùng xe máy và mô tô gồm Motul, Bosch, Caltex, Total, Nissin, Quikfix, Cao su miền Nam, Pinaco Việt Nam, HD Saigon,…

Sau nhiều năm liên tiếp sụt giảm hay dậm chân tại chỗ, sức tiêu thụ xe gắn máy, theo VAMM, đã bắt đầu tăng trở lại trong năm 2016.

Cụ thể tổng lượng xe bán ra của VAMM, bao gồm 5 thành viên là Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Suzuki Việt Nam, SYM Việt Nam và Yamaha Motor Việt Nam trong năm qua đạt hơn 3,12 triệu xe, tăng 9,5 % so với năm 2015. VAMM lưu ý đây là con số tiêu thụ, không phải là con số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

Kết quả này tương đối bất ngờ, khi thị trường xe máy trong nước được dự báo là đã ở mức bão hòa hoặc có xu hướng sụt giảm bởi những năm qua kết quả kinh doanh của các hãng có xu hướng giảm dần.

Mặc dù vậy, theo các nhà sản xuất xe máy, lượng xe tay ga được tiêu thụ có chiều hướng tăng lên đối với xe tay ga. Riêng trong năm 2016, tỷ lệ xe tay ga chiếm hơn 45% lượng bán ra.

Cuộc cạnh tranh giành thị phần xe tay ga ở trong nước của các hãng xe máy sẽ tiếp tục gay gắt bởi Việt Nam được đánh giá là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới, cho dù những năm gần đây luôn bị sụt giảm, hoặc tăng trưởng không đáng kể.

Đại diện VAMM bày tỏ tin tưởng thị trường xe máy Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới, trong đó tập trung dòng xe tay ga và xe tay côn, tay số thể thao.

Triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam được tổ chức lần đầu vào năm 2016, thu hút hơn 140.000 lượt khách tham quan. Ban tổ chức kỳ vọng năm nay sẽ đón hơn 150.000 lượt khách tham quan với giá vé 20.000 đồng/người.

Mời đọc thêm:

>>> Thị trường xe máy bắt đầu tăng trở lại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới