Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm và bán ảnh nghệ thuật gây quỹ từ thiện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm và bán ảnh nghệ thuật gây quỹ từ thiện

Kiều Giang

Các tác phẩm trong triển lãm ảnh Sức sống Việt Nam 2 đang được trưng bày tại Nhà triển lãm TP, hôm thứ Hai 29-3 – Ảnh: Kiều Giang

(TBKTSG Online ) – Ngày 29-3, triển lãm ảnh mang tên “Sức sống Việt Nam 2” của 44 nhiếp ảnh gia trên toàn quốc đã khai mạc tại Nhà triển lãm TPHCM, số 92 Lê Thánh Tôn Q.1, với mục đích bán các ảnh trưng bày và bộ sách ảnh cùng tên nhằm gây quỹ từ thiện cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó ở vùng sâu vùng xa.

Có 92 tác phẩm được trưng bày trong triển lãm đặc tả hình ảnh con người Việt Nam trên những nẻo đường đất nước. Riêng tập sách ảnh cùng tên được in 1.000 cuốn khổ 28 x 28 cm, dày 108 trang có bìa cứng, gồm 100 ảnh màu và đen trắng.

Tại buổi triển lãm, 10 bộ sách ảnh “Sức sống Việt Nam 2” có chữ ký của 44 tác giả với giá khởi điểm 500.000 đồng đã được mua hết với giá cao hơn.

Ngoài ra, ba bức tranh của họa sĩ Tôn Thất Bằng, Nguyễn Thị Tâm đã được mua với giá hàng trăm đô la Mỹ cho mục đích gây quỹ từ thiện. Một bộ áo dài truyền thống màu đỏ cũng được ca sĩ Việt kiều Michael mua với giá 11 triệu đồng so với giá khởi điểm là 8 triệu đồng để ủng hộ quỹ từ thiện và làm quà tặng cho vợ mình.

“Sức sống Việt Nam 2” được tổ chức sau cuộc triển lãm “Sức sống Việt Nam” và bộ sách ảnh cùng tên năm 2007 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ công chúng. Đây là một sáng kiến của phóng viên kiêm nghệ sĩ nhiếp ảnh Hồng Nga nhằm vận động và tập hợp các tác phẩm của đồng nghiệp để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những anh em đồng nghiệp có hoàn cảnh sống khó khăn và hỗ trợ các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt ở vùng sâu vùng xa.

Các bức ảnh và tập sách ảnh đang được bán để gây quỹ từ thiện tại Nhà triển lãm thành phố. Toàn bộ ảnh trưng bày có chung mức giá là 1.500.000 đồng/ảnh.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 4-4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới